สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย แถลงความพร้อมลุย ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ตั้งเป้ากวาด 4 เหรียญทอง รักษาเป็นเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ (ที่มา www.tga.or.th)

15 พ.ย. 62  นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เปิดแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมของนักกีฬากอล์ฟของไทยที่จะเดินทางไปแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ที่แข่งขันกันระหว่างปลายเดือน พ.ย. จนถึงต้นเดือน ธ.ค.นี้ โดยชิงชัยกันทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง ทั้งชาย-หญิง ประเภททีม และบุคคล ระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค.นี้ ที่สนาม หลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ประเทศฟิลิปปินส์ ทั้งนี้นายกสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยกล่าวว่า ประเทศไทยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันครบทุกประเภท ทั้งชายและหญิง

    สำหรับรายชื่อนักกอล์ฟทั้ง 7 คนที่จะลงแข่งขันในครั้งนี้ ทีมชาย มีนักกอล์ฟ คือ  เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์นพรัฐ พานิชผล  วันชัย หลวงนิติกุล ที่เป็นตัวแทนทีมชาติที่อยู่ในโครงการ และมีการเรียก ธนภัทร พิชัยกุล อดีตทีมชาติที่กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเพิ่งจะคว้าแชมป์ในระดับอาชีพในศึก สิงห์ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากรายการ สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ จากสนาม ระยอง กรีนวัลเลย์ เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

     ส่วนทีม หญิง ประกอบด้วย อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่น มือ 1 ของโลก และ กัญจน์ บรรณบดี ที่เป็นนักกีฬา 2 คนจากโครงการทีมชาติ และ พิมพ์นิภา ปานทอง นักกอล์ฟทีมชาติที่กำลังศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเพิ่งจะลงเล่นในศึก ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมี คเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติเป็นผู้จัดการทีม และ ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน

       สำหรับความพรอ้มของทีมนักกอล์ฟไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ครั้งนี้ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟกล่าวว่า เป้าหมายก็คือการคว้า 4 เหรียญทองให้ได้ในการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นเป้าหมายที่ไม่มีเปลี่ยนอยู่แล้ว และเชื่อมั่นว่านักกีฬามีศักยภาพพอที่จะสู้กับทุกชาติในอาเซี่ยนได้อย่างสบาย ที่ผ่านมาทางสมาคมฯก็มีการเก็บตัว คัดเลือก และส่งนักกีฬาไปร่วมการแข่งขันต่างๆทั้งใน และต่างประเทศ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ โดยเรามี 2 นักกอล์ฟที่ได้เหรียญทองยูธโอลิมปิก ทั้ง นพรัฐ พานิชผล และ อาฒยา ฐิติกุล ยังอยู่ในทีม พร้อมทั้งในครั้งนี้ยังเรียก ธนภัทร พิชัยกุล และ พิมพ์นิภา ปานทอง อดีตนักกีฬาของเราที่ปัจจุบันศึกษาที่สหรัฐมาเสริมทีมด้วย บวกกับนักกีฬาในโครงการของเราเชื่อมั่นว่าเราจะทำได้กับเป้าหมาย 4 เหรียญทอง หรือ รักษาเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟได้อีกสมัย
     ทั้งนี้มีนักกอล์ฟไทย เป็นเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในปี 2560 โดยคว้ามาได้ทั้งสิ้น 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ได้จากเหรียญทองประเภทบุคคลชาย จากฝีมือของ โคสุเก ฮามาโมโต้ และ บุคคลหญิง อาฒยา ฐิติกุล และจากประเภททีมหญิง โดย อาฒยา, มนัสยา ซีมากร และ ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here