วันอังคาร, สิงหาคม 11, 2020
หน้าแรก ข่าวกีฬารอบวัน ฟุตบอลไทย/ต่างประเทศ

ฟุตบอลไทย/ต่างประเทศ

โค้ชอ่ำ” เตรียมเล็ง 11 ขุนพล “พยัคฆ์ล้านนา” เป็นตัวหลักจากการแข่งนัดอุ่นเครื่อง

"โค้ชอ่ำ" อำนาจ แก้วเขียว หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชียงใหม่ เอฟซี พอใจภาพรวมในเกมอุ่นเครื่องกับลำปาง เอฟซี ที่เป็นทีมระดับไทยลีก 2 ด้วยกัน โดยเฉพาะสภาพร่างกายของลูกทีมที่ค่อนข้างสมบูรณ์ แต่ยืนยันยังต้องทำงานหนักกันต่อ และยังไม่มีผู้เล่น 11 คนแรกในใจ เหตุต้องการให้ทุกคนเค้นฟอร์มเก่งออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อดูความเหมาะสม และการวางแผนในแต่ละนัด โดย "โค้ชอ่ำ" เผยว่า "สำหรับเกมอุ่นเครื่องนัดแรกผลการแข่งขันออกมาถือว่าเกินความคาดหมาย ซึ่งต้องชื่นชมลูกทีม ที่มุ่งมั่นกับการซ้อมมาโดยตลอด จนนำมาใช้ได้ดีอย่างที่เห็น โดยภาพรวมถือว่าโอเค แม้ยังไม่เต็มร้อยแต่มั่นใจเวลาที่เหลือก่อนลีกเปิดทุกอย่างจะลงตัว ส่วน 11 คนแรกยังไม่ได้กำหนด เพราะเรายังมีเวลาที่จะดูแต่ละคนจากเกมอุ่นเครื่องแบบปิดนัดต่อๆ ไป ซึ่งต้องจัดให้ลงตัวตามแผนที่จะวางไว้นัดต่อนัด อีกทั้งยังต้องดูโปรแกรมด้วยว่าจะแข่งขันถี่แค่ไหน แต่มั่นใจว่าลูกทีมจะทดแทนกันได้ทุกตำแหน่ง"

เชียงใหม่ เอฟซี ซ้อมเข้ม ก่อนลุยศึกไทยลีก 2 เน้นทีมเวิอร์ค และ ระบบการเล่น

เชียงใหม่ เอฟซี เร่งฝีกซ้อมเข้ม โค้ชอ่ำ ย้ำ เน้นทีมเวิร์ค และความเข้าใจในระบบการเล่นของทีม พร้อมลุยศึกไทยลีค 2 ที่จะกลับมาแข่งในเร็วๆนี้⁣ 25 ก.ค. 63  "โค้ชอ่ำ" อำนาจ แก้วเขียว หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชียงใหม่ เอฟซี  เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ขยับซ้อมลูกทีมเข้มข้นตามลำดับ ในช่วง 1 เดือนสุดท้ายก่อนศึกไทยลีก 2 จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง ระบุพอใจเรื่องความฟิต ก่อนจะเน้นลงเกม โดยเฉพาะการอุ่นเครื่อง เพื่อเน้นความเป็นทีมเวิร์ค และความเข้าใจในระบบการเล่น

“ก้องนธีชัย” ตัวรุกเชียงใหม่ เอฟซี แนะสาวก “พยัคฆ์” ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก

หลังจากที่ ศึกไทยลีก 2 เตรียมกลับมาแข่งขันต่อช่วงเดือน ก.ย.63 เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีการติดเชื้อวิด-19 ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลงการฟุตบอลเริ่มคึกคักกันอีกครั้ง โดยเฉพาะ สโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ เอฟซี  ที่มีการเตรียมความพร้อมสู้ศึกอย่างเต็มที่                 ล่าสุด ก้องนธีชัย บุญมา ตัวรุกเชียงใหม่ เอฟซี ได้ออกมาเชิญชวนแฟนบอล "พยัคฆ์ล้านนา" ปฏิบัติตามระเบียบของ ศูนย์บริหารสถานการณ์​แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. อย่างเคร่งครัด...

“กรพัฒน์” นายทวารพยัคฆ์ล้านนา เตรียมศึกไทยลีก 2 ครั้งแรกที่ไม่มีผู้ชม

กรพัฒน์ นารีจันทร์ ผู้รักษาประตูเชียงใหม่ เอฟซี เตรียมเตรียมศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020/21  และจะเป็นครั้งแรกที่ต้องเล่นโดยไม่มีผู้ชม ตามมาตรการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 20 มิ.ย. 63  รายงานข่าวจาก สโมสรเชียงใหม่เอฟซี  แจ้งว่า ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020/21 จะกลับมาแข่งขันต่อในช่วงเดือน ก.ย.63  ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบปิด และยังไม่ให้มีผู้ชมเข้าสนาม เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19  ทั้งนี้ กรพัฒน์ นารีจันทร์ ผู้รักษาประตูเชียงใหม่ เอฟซี...

เชียงใหม่ เอฟ ซี ปล่อย ธนินท์ กองหลังดาวรุ่ง ย้ายซบ “ราชประชา”⁣

เชียงใหม่ เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 2 ปล่อยตัว ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม กองหลังดาวรุ่งวัย 20 ปี ไปร่วมทัพ "ตราชฎา" ราชประชา เอฟซี 9 มิ.ย. 63 รายงานข่าวจากสโมสร เชียงใหม่เอฟซี เปิดเผยว่า ได้ปล่อยตัว ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม กองหลังดาวรุ่งวัย 20 ปี ไปร่วมทัพ "ตราชฎา" ราชประชา...

สำเริง ตัวรุกเชียงใหม่ เอฟซี พร้อม ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 หลังโควิดหาย

สำเริง หาญเชี่ยว ตัวรุกเชียงใหม่ เอฟซี พอใจฟอร์มตัวเอง พร้อมที่จะลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020  ถ้ามีมาตรการผ่อนคลายโรคโควิด-19                   3 มิ.ย. 63 รายงานข่าวจากสโมสรฟุตบอล เชียงใหม่ เอฟซี เปิดเผยว่า สำเริง หาญเชี่ยว ตัวรุกเชียงใหม่ เอฟซี ประการความพร้อมในการลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020  ถ้ามีมาตรการผ่อนคลายโรคโควิด-19   ทั้งนี้ สำเริง ตัวรุกของพยัคฆ์ล้านนากล่าวว่า พอใจภาพรวมการออกสตาร์ทไทยลีก 2 ซีซั่น 2020...

“ศิวกร” สวมเสื้อหมายเลข 6 ของนักเตะในตำนาน เชียงใหม่เอฟซี ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020

ศิวกร แสงวงศ์ ห้องเครื่องเชียงใหม่ เอฟซี เผยเป็นเกียรติที่ได้สวมเสื้อหมายเลข 6 ซึ่งเป็นหมายเลขประจำของ "โค้ชอ่ำ" อำนาจ แก้วเขียว เฮดโค้ชเชียงใหม่ เอฟซี สมัยที่ยังเป็นผู้เล่น ก่อนจะเป็นตำนานนักเตะ และขึ้นมาคุมทัพ "พยัคฆ์ล้านนา" ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 พร้อมมั่นใจฟิตเกินร้อยเมื่อการแข่งขันกลับมาอีกครั้ง "ที่จริงชอบหมายเลข 6 เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เพราะเป็นเลขวันเกิด ซึ่งเมื่อมีโอกาสมาเล่นที่เชียงใหม่ เอฟซี เลยเลือกเบอร์ 6 และยังได้ร่วมงานกับผู้เล่นที่กลายเป็นตำนานอย่าง โค้ชอ่ำ อำนาจ แก้วเขียว ยิ่งถือเป็นเกียรติสำหรับตนมาก แต่ไม่ว่าจะสวมหมายเลขอะไร ตนก็ยังเดินหน้าบู๊แหลกเช่นเดิม เพื่อทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และจากที่ต้องแยกซ้อมอยู่บ้าน...

“พยัคฆ์ล้านนา”ฟอร์มดุ เปิดบ้านไล่อัด “นาคามรกต” เกษตรศาสตร์ เอฟซี 5-0

เมื่อ 26 ก.พ.63 เชียงใหม่ เอฟซี ลงสนามนัดที่ 3 ของซีซั่น ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 แต่เป็นนัดแรกในบ้าน ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ รับการมาเยือนของ เกษตรศาสตร์ เอฟซี โดยเกมนี้ อำนาจ แก้วเขียว เฮดโค้ช "พยัคฆ์ล้านนา" จัดตัวรุกลงสนามเต็มพิกัด นำโดย เรียว มัตสึมูระ, แซดนีย์ อูริคอบ และณัฐชัย ศรีสุวรรณ เริ่มเกมเป็นเชียงใหม่ เอฟซี ที่บุกกดดัน...

สามนัด 9 คะแนนเต็ม! เชียงใหม่ ยูไนเต็ด บุกอัด ศุลกากร 0-1

ที่สนามกีฬาศุลกากร ลาดกระบัง 54 เป็นการแข่งขันในศึกฟุตบอลรายการ M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดที่สาม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด บุกไปเยือน MOF ศุลกากร ยูไนเต็ด โดยเกมนี้ คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า ตัดสินใจยึดสามแนวรุกตัวหลักทั้ง วูกึน ยอง, ถวิน บุตรสมบัติ และเมลวิน เดอ ลูว์ ที่กำลังฟอร์มฮอตลงสนาม พร้อมวาง บวร ตาปลา และพงศกร สีรอด คุมเกมในแดนกลาง เปิดฉากมาได้ไม่ถึงนาที...

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ฟอร์มฮอตเปิดบ้านถล่ม ชัยนาท ฮอร์นบิล 3-0

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านอัด 3 ประตูในครึ่งเวลาหลัง เอาชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล ขาดลอย 3-0 รับเงินรางวัลอัดฉีดทันที 410,000 บาท ที่สนามกีฬา ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เป็นการแข่งขันศึกฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 แมตช์ที่สองของฤดูกาล คู่ระหว่าง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล โดยเกมนี้ทัพ "ช้างเผือก" วางแนวรุกตัวหลักลงสนามอย่างครบครันทั้ง...

MOST COMMENTED

“นครสวรรค์ศึกษาเกมส์” พร้อมชิงชัย 22-30 ม.ค. ภายใต้คำขวัญ “การแข่งขันแบบมีน้ำใจ”

อธิบดีกรมพลศึกษาเปิด แถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 40 ประจำปี 2562 “นครสวรรค์ศึกษาเกมส์” 22-30 ม.ค.ภายใต้คำขวัญ “การแข่งขันแบบมีน้ำใจ” ดร.ปัญญา หาญลำยวง อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 40 ประจำปี 2562 “นครสวรรค์ศึกษาเกมส์” โดยมี นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์,ดร.วินิตย์...

HOT NEWS