เด่นวิทย์ นักกอล์ฟมือหนึ่งทีมขาติไทย หวด 6 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้  ขึ้นนำเดี่ยว Singapore Open Amateur Championship

16 ก.ค. 62 รายงานข่าวจากสิงคโปร์ นายพีรวัชร เวียงคำ ผู้ช่วยโค้ชและผู้ควบคุมทีมนักกอล์ฟทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการแข่งขันกอล์ฟรายการ  72nd  Singapore Open Amateur Championship ที่สนาม Laguna National Golf & Country Club ที่ประเทศสิงคโปร์ในการแข่งขันวันแรก โดยมีนักกีฬาทีมชาติไทยลงแข่งขันครบ 4 คนคือนพรัตน์ พานิชผล ณฐนนท์ ธนูรัตน์ เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ และ วาริษ มั่นธรณ์

ผลการแข่งขันในวันแรก ปรากฏว่า เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ มือ 1 ของไทยสามารถทำคะแนนนำเป็นอันดับ 1 โดยในวันแรกนี้ เด่นวิทย์ออกสตาร์ทด้วย พาร์ ในหลุมแรก มาเสียโบกี้ในหลุมที่ 2 และหลุมที่ 7 แต่ก็สามารถทำได้ 6 เบอร์ดี้ในหลุมที่ 5,8,11,13,14 และ 18 จบด้วยคะแนน 68(-4) ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวในวันแรกของการแข่งขัน ส่วนอันดับ 2 ร่วม เป็นของ James Grill จากออสเตรเลีย Low Wee Jin และ Nicklaus จากสิงคโปร์ โดย ทั้ง 3 คน ทำคะแนน 69 (-3) ตามผู้นำเพียงแค่สโตรคเดียว

ส่วนผลงานของนักกอล์ฟทีมชาติไทยอีก 3 คน นั้น วาริษ มั่นธรณ์ ทำคะแนน 72 (E) อยู่อันดับ 12 ร่วม ในขณะที่ ณฐนนท์ ธนูรัตน์ ทำคะแนน 78(+6) อันดับที่ 44 ร่วม และ นพรัตน์ พานิชผล ทำคะแนน 81(+9) อยู่อันดับที่ 63 ร่วม ทั้งนี้ในการแข่งขันในวันที่ 2 ณฐนนท์ และ นพรัตน์ จะต้องเรียกฟอร์มเก่งกลับมาให้ได้ เพราะในวันที่ 2 จะมีการตัดตัวเหลือ 64 คน ที่จะผ่านไปเล่นในวันทีเหลือต่อไป

ทั้งนี้ การแข่งขัน รายการ 72nd Singapore Open Amateur Championship ที่สนาม Laguna National Golf & Country Club นั้นเป็นการจัดการแข่งขันโดย สมาคมกอล์ฟประเทศสิงคโปร์ หรือ Singapore Golf Association จะแข่งขันในวันที่ 16-19 ก.ค. 62 โดยเป็นการแข่งขันแบบ Stroke Play 18 หลุม 4 วัน แต่จะมีการตัดตัวเมื่อเล่นครบ 36 หลุม ให้เหลือนักกอล์ฟจำนวน 64 คนในการชิงชัยใน 36 หลุมที่เหลือ ซึ่งในปีนี้มีนักกอล์ฟสมัครเล่นเข้าร่วมหลายประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์  ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย  เมียนมาร์ และไทย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here