มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม ปั่นจักรยาน Bike with The Blind ฉลองครบรอบ 80 ปี ชวนคนตาดี ปั่นจักรยานร่วมกันกับผู้พิการทางการเห็น 6 จังหวัด เริ่มปั่นที่เชียงใหม่ 27 ม.ค. 62 นี้

16 ม.ค. 62 นายขรรค์  ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เปิดเผยว่าโอกาสครบรอบ 80 ปีของมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ทางมูลนิธิฯได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน Bike with The Blind ภายใต้คอนเซ็ปท์ Ride for sharing ให้คนสายตาปกติได้มีโอกาสแบ่งปันปั่นจักรยานร่วมกันกับผู้พิการทางการเห็น 6 จังหวัด ซึ่งโครงการดังกล่าวจะเป็นการปั่นจักรยานร่วมกันระหว่างคนทั่วไปกับผู้พิการทางการเห็น โดยจัดขึ้นใน 4 ภูมิภาค  6 จังหวัด เริ่มต้นเส้นทางแรก ที่ จังหวัดเชียงใหม่ ใน วันที่ 27 ม.ค. 62 จากนั้นไปจัดกิจกรรมที่ จ.นครราชสีมา 10 ก.พ. 62   จ.ขอนแก่น 10 มี.ค. 62 จ.สุราษฎร์ธานี 24 มี.ค. 62  พัทยา 12 พ.ค. 62   และปิดท้ายที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 26 พ.ค. 62

ประธานกรรมการมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์กล่าวด้วยว่า ในการจัดกิจกรรม ปั่นจักรยาน Bike with The Blind นี้ ได้มีการประสานงานไปยังส่วนราชการ และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในแต่ละจังหวัดที่ไปจัดกิจกรรมเพื่อให้มามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมดังกล่าว โดยเฉพาะในวันที่จัดงานนั้นก็จะมีกิจกรรมให้นักเรียนจากโรงเรียนสอนคนตาบอดประจำจังหวัด ได้มาแสดงความสามารถทางดนตรี ณ. จุดStart & Finish  การจำหน่ายของที่ระลึกที่ประดิษฐ์และผลิตด้วยฝีมือของผู้พิการทางการเห็น  รวมถึงกิจกรรม CSR จากผู้สนับสนุนโครงการฯ โดยมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน เลี้ยงอาหาร ณ โรงเรียนสอนคนตาบอด ด้วย

ทั้งนี้การจัดกิจกรรม ปั่นจักรยาน Bike with The Blind จะเริ่มในจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดแรก ในวันที่ 27 ม.ค. 62 โดยจะมีจุดเริ่มที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา  ผ่านมาทางถนนห้วยแก้ว  ถนนอารักษ์ มาผ่านที่โรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือ ถนนสุเทพ  ตลาดต้นพะยอม ไปยัง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ และเลียบคลองชลประทานกลับไปยังศูนย์ประชุมนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา    ผู้สนใจร่วมกิจกรรม Bike with The Blind  สมัครออนไลน์ได้ที่  www.thaimtb.com www.77kaoded.com www.nationtv.tv  รับจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คนเท่านั้น โดยไม่มีการเสียค่าสมัครแต่อย่างใด แต่หากผู้มีจิตศรัทธาจะร่วมบริจาคสมทบทุนกับมูลนิธิฯ สามารถ บริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาองค์การเภสัชกรรม เลขที่ 072-0-17090-7

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here