ทีมเรือใบออฟติมิส ไทย คว้ารองแชมป์โลก World championship 2019 ที่ประเทศ   Antigua and Barbuda

16 ก.ค. 62  นาวาเอกยุทธนา. อักษรศรี. ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6-16 ก.ค. 62 ที่ผ่านมาทางสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์และบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด ได้ร่วมกันส่ง นักกีฬาเรือใบออฟติมิส เข้าร่วมการแข่งขันเรือใบในรายการ World championship 2019 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศ Antigua and Barbuda

นาวาเอกยุทธนากล่าวว่า การเดินทางไปแข่งขันเรือใบในรายการ World championship 2019 เป็นการไปป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกซึ่ง ทีมไทยเป็นแชมป์เก่า  สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่าในประเภททีมนั้น ทีมเรือใบออฟติมิสต์จากประเทศไทย พลาดท่าแพ้ทีมจากประเทศอิตาลีในรอบชิงชนะเลิศ  2:1 จากทีมที่แข่งขันทั้งหมด 45 ทีม

ส่วนในประเภทบุคคล ซึ่งมีจำนวนเรือ เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งหมด 254 ลำ ปรากฏว่าทีมจากประเทศอิตาลีเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ตามมาด้วยที่ 2 จากประเทศมอลต้า และสเปนได้อันดับที่ 3 ส่วนนักกีฬาเรือใบของไทย พันวา บุณนาค เขามาเป็นอันดับที่ 6

ทั้งนี้นักกีฬาเรือใบออฟติมิส ของไทยที่เข้าร่วมแข่งขัน รายการ World championship 2019ในครั้งนี้ประกอบด้วย พันวา บุณนาค ทอฝัน บุณนาค ปาฏิหารย์ วรศาสตร์ บวรนันนท์ ซันรัมย์ และ หม่อมหลวง เวฆา ภาณุพันธุ์ โดยมี นาวาตรี ดำรงค์ศักดิ์ วงษ์ทิม เป็นผู้ฝึกสอน และ นาวาเอก ยุทธนา อักษรศรี เป็นผู้ควบคุมทีมและ นักกีฬาเรือใบของไทยมีโปรแกรมที่จะเข้าแข่งขันต่อไปในรายการชิงแชมป์ เอเซีย ที่ประเทศโอมาน ในช่วงต้นเดือน ตุลาคม ที่จะถึงนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here