
โปรพราว ชเนตตี ชนะเลิศกอล์ฟรายการ Honda LPGA Thailand National Qualifiers 2021 ด้วยสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ คว้าสิทธิเข้าร่วมแข่งขัน กอล์ฟรายการ HONDA LPGA THAILAND 2021 ช่วงต้นเดือน พ.ค. 64
1 เม.ย. 64 รายงานข่าวจาก การแข่งขัน กอล์ฟรายการ Honda LPGA Thailand National Qualifiers 2021 ระหว่างวันที่ 30 – 31 มี.ค. 64 ที่สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ชลบุรี เพื่อคัดเลือกผู้ชนะเพียงคนเดียวเพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรายการ HONDA LPGA THAILAND 2021ที่จะจัดขึ้นใน ระหว่างวันที่ 6 – 9 พ.ค. 64 นี้ ที่สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ชลบุรี

การแข่งขันในรอบ National Qualifiers นี้มีนักกอล์ฟหญิงไทยเข้าร่วมแข่งขันทั้งนักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นจำนวนทั้งสิ้น 52 คน ซึ่งการแข่งขันทั้ง 2 วันปรากฏว่า โปรพราว ชเนตตี วรรณแสน โปรสาวอายุ 16 ปี จากจังหวัดเชียงใหม่ ที่พึ่งจะได้ตำแหน่งรองแชมป์ในการแข่งขันกอล์ฟรายการ PHEONIX LADIES CLASSICS มาหมาดๆ สามารถทำสกอร์ได้ดีตั้งแต่วันแรกของการแข่งขัน โดยวันแรกทำสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ เป็นผู้นำเดี่ยวในวันแรก ส่วนในวันที่สองของการแข่งขันโปรพราวทำได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ จบการแข่งขันด้วยสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ทำคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 5 สโตรค คว้าแชมป์ในการแข่งขันและรับสิทธิเข้าไปแข่งขัน รายการ HONDA LPGA THAILAND 2021ที่จะจัดขึ้นใน ระหว่างวันที่ 6 – 9 พ.ค. 64 นี้ ที่สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ชลบุรี เป็นครั้งแรก

สำหรับ โปรพราว ชเนตตี วรรณแสน เคยเข้าร่วมแข่งขันในรอบ National Qualifiers มาแล้ว ซึ่งครั้งที่ผ่านมาแพ้ในการเพลย์ออฟให้กับรีน่า ทาเทมัตสึ แต่รายการ HONDA LPGA THAILAND ในปีที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีการจัดเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 แต่ในปีนนี้โปรพราวสามารถเอาชนะการแข่งขันได้อย่างสวยงามและจะเป็นครั้งแรกที่จะได้เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟในระดับโลก ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน โปรพราวได้ให้สัมภาษณ์ว่าสึกดีใจและภูมิใจมาก ที่ได้ผ่านรอบคัดเลือกไปแข่งขันใน รายการ HONDA LPGA THAILAND 2021 เพราะเป็นโอกาสที่จะได้ร่วมเล่นกับนักกอล์ฟอาชีพในรายการระดับโลกเช่นนี้ และก็ขอกำลังใจและแรงเชียร์จากชาวไทยให้เธอประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย
