โปรเม คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมประจำปี 2018 Rolex Player of the Year award ครั้งที่ 2 ในรอบ 3 ปี พร้อมขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก

รายงานข่าวจาก เวปไซด์ LPGA เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 61 ที่ผ่านมาว่า The LPGA ได้ประกาศให้ เอริยา จุฑานุกาล หรือ โปรเม ได้รับรางวัล The 2018 Rolex Player of the Year award หรือรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมประจำปี 2018 ถึงแม้ว่าในฤดูกาลนี้ยังมีการแข่งขันเหลืออยู่อีก 3 รายการก็ตาม สำหรับรางวัล Rolex Player of the Year award ในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 2 ที่โปรเมได้รับในรอบ 3 ปี หรือ 3 ฤดูกาลแข่งขัน โดยโปรเมได้รับรางวัลอันทรงเกียรติครั้งแรกในปี 2016

โปรเม เอริยา จุฑานุกาลในปีนี้เข้าแข่งขัน 25 รายการ และสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 3 รายการ คือ The Kingsmill Championship , The U.S. Women’s Open และ The Aberdeen Standard Investments Ladies Scottish Open ที่เหลือโปรเม สามารถจบการแข่งขันใน 10 อันดับแรก ด้วย ซึ่งส่งผลให้ โปรเมมีคะแนนในตารางสะสมรางวัลอยู่ในอันดับที่ 1 โดยมีคะแนนถึง 219 คะแนนทิ้งห่างที่ 2 โปรกอล์ฟจากเกาหลี Sung Hyun Park ถึง 83 คะแนน  และในการแข่งขัน 3 รายการที่เหลือ Sung Hyun Park จะไม่ลงแข่ง 1 รายการ ทำให้ไม่สามารถทำคะแนนไล่ตามโปรเมได้ทันอย่างแน่นอน ทำให้โปรเม ขึ้นอันดับเป็นมือ 1 ของโลก และเป็นครั้งที่ 3 ที่โปรเมขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก

ที่มา : www.lpga.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here