ปิดฉากการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส กีฬาอาวุโสแห่งชาติครั้งที่ 2  ทีมเทเบิลเทนนิสอาวุโสจากจังหวัดเชียงใหม่คว้า 2 เหรียญทองกับอีก 1 เหรียญเงิน

31 ส.ค. 62 การแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิสในกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 รมย์บุรีเกมส์ ณ จังหวัดบุรีรัมย์ ทัพลูกเด้งจากเชียงใหม่ ทำได้ 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน โดยเหรียญทองทั้ง 2 เหรียญ ได้จาก อุดม สุขสุดประเสริฐ ในประเภทชายเดี่ยวรุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป และอีก 1 เหรียญทองได้จาก  ประเภทชายคู่ 50 ปีขึ้นไป จากอุดม สุขสุดประเสริฐ จับคู่กับ ประเสริฐ เรืองศรีเจริญรุ่ง คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับเทเบิลเทนนิสเชียงใหม่ โดยเหรียญทองทั้ง 2 เหรียญ ได้จาก อุดม สุขสุดประเสริฐ ในประเภทชายเดี่ยวรุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป และอีก 1 เหรียญทองได้จาก  ประเภทชายคู่ 50 ปีขึ้นไป จาก อุดม สุขสุดประเสริฐ จับคู่กับ ประเสริฐ เรืองศรีเจริญรุ่ง คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับเทเบิลเทนนิสเชียงใหม่ ซึ่งจากคว้า 2 เหรียญทองของ อุดม สุขสุดประเสริฐนี้เองทำให้ อุดม ประเสริฐสุขได้รับรางวัล นักกีฬาเทเบิลเทนนิสชายยอดเยี่ยมของการแข่งขันรายการนี้อีกด้วย

ส่วนเหรียญเงินอีกเหรียญของทีมเทเบิลเทนนิส จังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ เศกศักดิ์  คมขำ และ ชยุต  วิเชียรมิตรในการแข่งขันประเภทชายคู่ อายุ 40-49  รวมแล้ว ทีมเทเบิลเทนนิสจังหวัดเชียงใหม่คว้ามาได้ 2 เหรียญทองกับ 1 เหรียญเงิน

สำหรับการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติครั้งที่ 2 รมย์บุรีเกมส์ ณ จังหวัดบุรีรัมย์นี้ แข่งขัน ระหว่างวันที่ 25-31 สิงหาคม 2562 มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ราว 3,669 คน ชิงชัย 458 เหรียญทอง จาก 13  ชนิดกีฬา 1 กีฬาสาธิต ได้แก่ กรีฑา,ว่ายน้ำ,กอล์ฟ,เพาะกาย,ฟุตบอล,ลีลาศ,บาสเกตบอล,ตะกร้อ,วู้ดบอล,เทนนิส,แบดมินตัน,เทเบิลเทนนิส,เปตอง และเกทบอล (กีฬาสาธิต)

ทั้งนี้การจัดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ เดิมกรมพลศึกษาได้ดูแลจัดการแข่งขันเพื่อสุขภาพและนันทนาการ ต่อมาการกีฬาแห่งประเทศไทยก็ตระหนักว่ากีฬาสามารถเล่นได้ทุกช่วงอายุ ประกอบกับสมาคมกีฬาในหลายชนิดกีฬาก็มีการจัดการแข่งขันที่แบ่งตามช่วงอายุตลอดปีอยู่แล้ว เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ครอบคลุมในทุกช่วงอายุ การกีฬาแห่งประเทศไทยจึงรับจัดการแข่งขันให้เป็นเกมส์ระดับชาติในกลุ่มคนรักกีฬาในช่วงอายุ 35 ปีขึ้นไปโดยเริ่มครั้งแรกที่จังหวัดน่านในปี 2561 ที่ผ่านมา และการกีฬาแห่งประเทศไทย มอบหมายให้จังหวัดที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ จะต้องเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ต่อเนื่องหลังจบการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here