ททท.ลำปาง หนุน สมาคมกอล์ฟ รีสอร์ท ภาคเหนือ จัดกอล์ฟ ส่งเสริมการท่องเที่ยว หวังกระจายรายได้ เมืองหลักและเมืองรอง เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เริ่มแข่ง 5 ต.ค.62

30 ส.ค. 62 นายอนันต์ สีแดง ผ.อ. ททท.สำนักงานลำปาง ร่วมตัวแทนสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ท ภาคเหนือ เปิดแถลงข่าว การเตรียมการจัดกอล์ฟ รายการ เมืองหลัก เมืองรอง กอล์ฟ คลาสสิค 2019 เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง  Golfs*Goods*Gifts ในช่วงเดือนตุลาคม 2562 นี้ ทั้งนี้ นายอนันต์ กล่าวว่า การจัดกอล์ฟรายการนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง ททท.สำนักงานลำปาง และสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ท ภาคเหนือช้กีฬากอล์ฟเป็นกิจกรรมหลักในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้กับนักกอล์ฟและคนในครอบครัวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเกิดการเดินทางท่องเที่ยว ใช้จ่าย ที่พัก อาหารและสินค้าพื้นเมือง เที่ยวชมวัฒนธรรมท้องถิ่น และซื้อสินค้าของฝาก ของที่ระลึก เป็นการกระจายรายได้ไปยังเมืองหลัก เมืองรอง ในเขตพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง นอกจากนี้กีฬากอล์ฟยังช่วยเสริมสร้างการกระชับความสัมพันธ์ พบปะสังสรรค์และแลกเปลี่ยนความเห็นซึ่งกันและกันเป็นเกมส์กีฬาที่สามารถร่วมเล่นได้ทุกเพศทุกวัย โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อนและยังส่งเสริมสุขภาพ ฝึกทักษะไหวพริบ ปฎิภาณ ความรัก ความสามัคคี อีกทั้ง ปัจจุบันกีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในระดับสากล นักกีฬาสามารถเล่นกอล์ฟเป็นอาชีพ สร้างรายได้เป็นจำนวนมาก

นายเฉลิมพล ชูชาติ  ตำแหน่ง  นายกสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ท ภาคเหนือ ได้กล่าวด้วยว่าเป้าหมายสมาคมฯต้องการให้ภาคเหนือเป็น Golf Destination มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นกอล์ฟที่ภาคเหนือมากยิ่งขึ้น แบะได้จัดกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็นจัดการเจรจาธุรกิจกับต่างประเทศในการกิจกรรม Thailand Golf Travel Mart และกิจกรรมการจัดการแข่งขันกอล์ฟเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยตลอด ซึ่งโครงการที่จะจัดขึ้นตอนนี้ก็คือ โครงการจัดแข่งขันกอล์ฟเมืองหลัก เมืองรอง กอล์ฟ คลาสสิค 2019 เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ในครั้งนี้ได้จัดแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รายการ รวมทั้งหมด 2 สนาม ด้วยกันคือ สนามกอล์ฟกัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ  และ สนามกัซซัน   เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ นักกอล์ฟสามารถสมัครเข้าแข่งขันกอล์ฟเมืองหลัก เมืองรอง กอล์ฟ คลาสสิค 2019 เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เพื่อชิงถ้วยรางวัล ของรางวัลจับฉลาก และรับเสื้อยืดคอโปโลที่ระลึก

การแข่งขันกอล์ฟทั้ง 2 รายการ ดังกล่าว จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น ไฟล์ A ไฟล์ B และ ไฟล์ C คิดคะแนนแบบ 36 System ร่วมถ้วยรางวัลทั้งหมด 10 ใบ นอกจากถ้วยรางวัลและของรางวัล อาทิเช่น ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก แพคเกจกอล์ฟ และ คูปองอภินันทนาการกรีนฟีจากสนามชั้นนำในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน เป็นต้น และทางสมาคมกอล์ฟรีสอร์ทภาคเหนือได้มอบรางวัลกอล์ฟแพคเกจเชียงใหม่-พัทยา 4 วัน 3 คืนรวมที่พัก เล่นกอล์ฟ อาหาร และการเดินทางสุดพิเศษ เพิ่มให้สนามละ 3 รางวัล รวมทั้งหมด 6 รางวัล นักกอล์ฟสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเมืองหลัก เมืองรอง กอล์ฟ คลาสสิค 2019 เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ในอัตรา ท่านละ 1,600  บาท รวมกรีนฟี แคดดี้ รถกอล์ฟ งานเลี้ยง ของที่ระลึกและของรางวัลจับฉลาก และรางวัลใหญ่สำหรับผู้เข้าแข่งขันก็คือการได้ไปร่วมการแข่งขัน Thailand Golf Festival ที่สนามกอล์ฟแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ทั้งผู้ชนะในแต่ละไฟล์ท และผู้โชคดีจากการจับสลากรางวัล

ทั้งนี้ การจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ กอล์ฟเมืองหลัก เมืองรอง กอล์ฟ คลาสสิค 2019 เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ครั้งนี้จะจัดขึ้น 2 ครั้ง ในช่วงเดือนตุลาคม 2562 โดย สนามแรกจะแข่งในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562  สนามกัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟ คลับ และสนามที่ 2 ในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562  สนามกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ  ผู้ที่สนใจจะสมัครเข้าร่วมการแข่งขันสามารถสมัครได้ที่ 053-921888 และ 083-5800146

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here