ททท.จับมือสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ “TAT-Amazing Thailand Golf Challenge 2019” ที่สนามกอล์ฟ กัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ จังหวัดลำพูน กระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงกรีนซีซัน

นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง ซึ่งรับผิดชอบจังหวัดลำปาง-ลำพูน เปิดเผยว่า ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งที่มีจุดขายในเรื่องของสนามกอล์ฟทั่วทุกภาค ถือเป็น Dream Destination ของผู้ที่สนใจในการเล่นกีฬากอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย ความสวยงามของธรรมชาติ และ การบริการที่ได้รับการยอมรับ นอกจากนั้นสนามกอล์ฟแต่ละแห่งมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปในทุกๆภูมิภาคของประเทศ เช่น ภาคเหนือก็จะเป็นสนามประเภทภูเขาท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟ หรือภาคที่ติดทะเลอย่างภาคตะวันออกหรือภาคใต้ก็จะเป็นสนามกอล์ฟที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามติดทะเล นอกจากนั้นสนามกอล์ฟบางแห่งมีความแปลกและไม่เหมือนที่ไหนในโลก ที่สำคัญการจัดกอล์ฟในทั่วทุกภาคของประเทศไทยก็เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไปในตัว เพราะบรรดานักกอล์ฟนอกจากไปตีกอล์ฟแล้วก็ต้อง กิน ต้องใช้ หรือ ท่องเที่ยวในท้องที่นั้นซึ่งแต่ละแห่งอยู่ไม่ไกลกันมากทำให้สามารถใช้เวลาไม่นานในการเดินทางจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งได้ด้วยเวลาไม่นาน ทำให้กิจกรรมนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยในทั่วทุกภาคทั้งความสวยงามของวัดชื่อดังต่างๆ สถานที่ประวัติศาสตร์สำคัญ ตลาดท้องถิ่น หรือสวนสัตว์ ทะเล ภูเขา มีครบทุกอย่าง

ขณะที่นายสุพชฌาย์  เสวยไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน กล่าวว่า กอล์ฟรายการนี้ นอกจากเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมสุขภาพและดึงดูดให้คนไทยมาเล่นกีฬากันมากขึ้นอีกด้วย เป็นการนำเสนอกีฬากอล์ฟเป็นสื่อในการโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้รักกีฬากอล์ฟ เป็นการสร้างให้เกิดการรับรู้ และจดจำตราสินค้าในเชิงบวกของผู้สนับสนุนหลักที่มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรม ให้เกิดกลุ่มเป้าหมายทั้งผู้เล่น ผู้สนใจ และกลุ่มบุคคลในวงกว้าง รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ

คาดว่าจะทำให้เกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวออกมาสนใจกีฬากอล์ฟมากขึ้น เกิดกิจกรรมการแข่งขันที่เป็นรายการใหญ่ สามารถรองรับนักกอล์ฟสมัครเล่นได้อย่างต่อเนื่อง เป็นสังเวียนให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นทุกระดับ ได้พัฒนาฝีมือและมีประสบการณ์มากขึ้น เป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ความสัมพันธ์อันดีขององค์กรและของผู้สนับสนุนสู่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นประชากรกอล์ฟ โดยใช้กีฬากอล์ฟเป็นสื่อกลาง และให้เกิดการตระหนักถึงตราสินค้า (Brand Image) หรือองค์กรผู้สนับสนุนว่าเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมทำให้เกิดโครงการดีๆ สำหรับนักกอล์ฟทั่วประเทศ

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ “TAT-Amazing Thailand Golf Challenge 2019” จะจัดการแข่งขันขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม นี้ ที่สนามกอล์ฟ กัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ จังหวัดลำพูน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here