ผู้ว่าฯเชียงรายเรียกประชุมทุกหน่วยงาน ติดตามเตรียมความคืบหน้า “เจียงฮายเกมส์” ยืนยันพร้อมแล้ว 100% ผู้ว่าฯย้ำการเป็นเจ้าภาพที่ดีและแข่งขันต้องบริสุทธิ ยุติธรรม มีความเป็นสากล

3cc2d31ebd1a20705ab4ff510297415a.jpg     รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 61 ที่ผ่านมา นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” จะมีขึ้นในวันที่ 18 – 28 พฤศจิกายน 2561นี้ และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์”จะมีขึ้นในวันที่ 18-22 มกราคม 2562  ที่ห้องประชุมธรรมลังกา ศาลากลางจังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานของทั้ง 21 ฝ่าย

22a089b943b7035925578e409052515b.jpgผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ขณะนี้ชาวเชียงรายได้ให้ความร่วมมือและมีความพร้อม เต็มร้อยด้วยความภาคภูมิใจ มุ่งหวังให้ผู้มาเยือนเกิดความประทับใจแล้วกลับมาที่ท่องเที่ยวเชียงรายอีก โดยมีศาสตรเมธี ดร. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้ทุ่มเทรังสรรค์งานกิจกรรมทุกขั้นตอนการออกแบบร่วมกับกลุ่มศิลปินมาร่วมจัดประกวดริ้วขบวนศิลปวัฒนธรรม ยังมีการติดตาม การฝึกซ้อม การแสดง การประดับตกแต่งทำซุ้มกระถางคบเพลิงที่สนามกีฬากลางในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ อย่างยิ่งใหญ่อลังการ และยังเป็นผู้ออกแบบแท่นรับเหรียญรางวัลของนักกีฬาและออกแบบทำป้าย โดยนำความโดดเด่นของแต่ละจังหวัด  นอกจากนี้ยังจัดทำป้ายขบวนนักกีฬาสำหรับการประกวดริ้วขบวนศิลปวัฒนธรรม 18 อำเภอที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 ตุลาคม ชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 1 ล้านบาท รองชนะเลิศอันดับที่ 1ได้รับเงิน 5 แสนบาทและรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้รับเงิน 3 แสนบาท โดยขบวนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะนำไปร่วมขบวนในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561นี้ อีกด้วย

3fff9e250f3f974c72bbe009256e8140.jpgนอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายยังกล่าวด้วยว่า ในการเป็นเจ้าภาพในการจัดกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ครั้งนี้จะเน้นในการเป็นเจ้าภาพที่ดีในการต้อนรับแขกผู้มาเยือน ให้เกิดความประทับใจและกลับมาเยือนจังหวัดเชียงรายอีก รวมทั้งเรื่องของการจัดการแข่งขันที่ต้องบริสุทธิ์ ยุติธรรม และเป็นมาตรฐานสากล

ที่มา : สวท.เชียงราย และ http://www.chiangraigames.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here