“โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ คว้าแชมป์การแข่งขัน The National Qualifiers ได้สิทธิเข้าเล่น Honda LPGA Thailand 2019 ในขณะที่นักกอล์ฟเยาวชนสมัครเล่นจากเชียงใหม่ ชเนตตี วรรณแสน ไม่ผ่านอย่างน่าเสียดาย

9 ม.ค. 62 การแข่งขันกอล์ฟรอบ National Qualifier เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟไทยเต็งหนึ่งเข้าร่วมดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟหญิงระดับโลก  ในรายการ Honda LPGA Thailand 2019 ระหว่างวันที่ 8- 9 มกราคม 2562  ที่สนามกอล์ฟสยามคันทรี่คลับ พัทยา ผลการแข่งขันในวันที่สองวันสุดท้าย ผลการแข่งขันในวันนี้ปรากฏว่า “โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ คว้าแชมป์การแข่งขัน The National Qualifiers ด้วยคะแนนรวม 70 – 65 135 (-9)  คว้าสิทธิในการเข้าร่วมแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2019 ในระหว่างวันที่ 21-24  กุมภาพันธ์ 2562 ที่ สนามกอล์ฟสยามคันทรี่คลับ พัทยา  หลังจากเสร็จการแข่งขัน “โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ ได้เปิดใจว่า ดีใจมากที่ชนะการแข่งขันและได้สิทธิเข้าร่วม Honda LPGA Thailand 2019 ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของเธอที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้และเชิญชวนให้คนไทยไปร่วมเชียร์กันให้มากๆ

 

ในขณะที่ ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟเยาวชนสมัครเล่นจากจังหวัดเชียงใหม่ ดีกรี เหรียญเงินกีฬาแห่งชาติ ที่จังหวัดเชียงราย และเป็นนักกอล์ฟชุดทีมชาติไทยรุ่นปัจจุบัน ที่วันแรกทำคะแนน 68 (-3) อยู่อันดับที่ 2 และมีสิทธิลุ้นที่จะชนะในรายการ The National Qualifiers โดยในวันที่ 2 ได้ออกในกลุ่มผู้นำที่ประกอบไปด้วยโปรหญิงชั้นนำของประเทศไทย คือ ปวริศา ยกทวน ผู้นำในวันแรก  เบญญาภา นิภัทร์โสภณ และ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์  ทำให้ ชเนตตี ไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งเหมือนวันแรกได้ โดยในวันที่ 2 ทำคะแนน 80 (+8) ทำให้คะแนนรวม 2 วัน ตกไปอยู่ที่ 68-80 148 (+4) ไม่ผ่านการคัดเลือกไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตามการเข้าร่วมแข่งขันรอบ The National Qualifiers เพื่อไปเล่นใน Honda LPGA Thailand 2019 นั้นเป็นครั้งแรกของ ชเนตตี และสามารถทำคะแนนได้อยู่ในระดับต้นๆ ก็ถือว่าทำได้ดีมาก และเป็นเพิ่มประสบการณ์ในการแข่งขัน เพื่อนำไปฝึกฝนร่วมกับผู้เล่นทีมชาติเพื่อให้ได้เป็นทีมชาติตัวจริงในปีนี้ต่อไป

ที่มา : Honda LPGA Thailand 2019 และ LPGA

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here