ผลการแข่งขันกอล์ฟในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ทีมชาติไทยพลาดเหรียญทองในประเภทบุคคลชายและหญิง อย่างน่าเสียดาย ได้แค่เหรียญเงินและทองแดง ( ภาพ จาก www.tga.or.th)

     6 ธ.ค. 62 การแข่งขันกอล์ฟในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่สนามลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ที่เมือง ตาร์ลัค ประเทศฟิลิปปินส์ ชิงชัยกันทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง ทั้งประเภททีม-บุคคล ชาย-หญิง ระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค.นี้ โดยทีมชาติไทย ส่งนักกอล์ฟฝีมือดีเข้าร่วมแข่งขันประกอบด้วย ทีมชาย มีนักกอล์ฟ คือ  เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์  นพรัฐ พานิชผล  วันชัย หลวงนิติกุล  ธนภัทร พิชัยกุล  และทีมหญิง คือ อาฒยา ฐิติกุล กัญจน์ บรรณบดี ที่ และ พิมพ์นิภา ปานทอง โดยมี คเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติเป็นผู้จัดการทีม และ ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอนทั้งนี้การแข่งขันในประเภทบุคคล แข่งขันในระบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ในระหว่าง วันที่ 4-6 ธ.ค.62

 

      ผลการแข่งขันประเภทบุคคลในวันนี้เป็นวันสุดท้ายปรากฏว่า นักกีฬาทีมชาติไทยพลาดในการได้เหรียญทอง ทั้งประเภทบุคคลชาย และ บุคคลหญิง อย่างน่าเสียดาย ซึ่งการแข่งใน 2 วันแรกนั้นยังมีความหวัง แต่ในวันสุดท้ายในประเภทบุคคลชาย ซึ่งนักกอล์ฟทีมชาติไทย ธนภัทร พิชัยกุล ที่ขึ้นนำเดี่ยวในวันที่ 2 ปรากฎว่าในวันสุดท้ายทำสกอร์ได้ดี ที่ 68 แต่ปรากฏว่าคู่แข่งชาวสิงคโปร์ ควาง อิค เจมส์ เหลียว ระเบิดฟอร์มการเล่นทำสกอร์ 65 คว้าเหรียญทองกอล์ฟประเภทบุคคลไป ส่วน ธนภัทร พิชัยกุล ได้แค่เหรียญเงิน ในขณะที่ นพรัตน์ พานิชผล ที่ทำคะแนนอยู่อันดับ 2 ในวันที่ 2 ของการแข่งขันในวันสุดท้ายทำสกอร์ได้ 68 ได้ครองเหรียญทองแดง
                
     ส่วนในประเภทบุคคลหญิง ในการแข่งขันวันที่ 3 เบียนก้า อิซาเบล ปัคดานกานาน นักกอล์ฟสาวประเทศเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ที่ทำคะแนนนำมาตลอด ทำสกอร์วันสุดท้ายที่ 71 ซึ่งก็เพียงพอที่จะคว้าเหรียญทองในประเภทบุคคลหญิงไป ในขณะที่ กัญจน์ บรรณบดี นักกอล์ฟสาววัย 17 ปีของไทยทำสกอร์ 72 ได้เหรียญเงิน และ พิมพ์นิภา ปานทอง ทำสกอร์ 71 ไล่ไม่ทัน ได้มาเพียงเหรียญทองแดง
      สรุปแล้ว นักกอล์ฟทีมชาติไทย คว้า 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกอล์ฟ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์  และในวันที่ 7-8 ธ.ค. ก็จะเป็นการแข่งขันในประเภททีม โดยจะเป็นการแข่งขันแบบแมทช์เพลย์ ซึ่งจะนำเอาอันดับจากประเภทบุคคลมาประกบคู่แข่งขัน โดยในวันที่ 7 ธ.ค. จะแข่งทั้งในรอบเช้า และบ่าย ก่อนที่ในวันที่ 8 ธ.ค.จะเป็นรอบชิงเหรียญรางวัล และทีมชาติไทยก็ยังมีความหวังในการคว้าเหรียญทองประเภททีมอยู่

 

สรุปผลการแข่งกอล์ฟ ในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ประเทศฟิลิปปินส์

ประเภทบุคคล ชาย

เหรียญทอง                    ควาง อิค เจมส์ เหลียว  ( สิงคโปร์ ) 68-70-65 203 (-13)

เหรียญเงิน                     ธนภัทร พิชัยกุล (ไทย) 69-67-68 204(-12)

เหรียญทองแดง               นพรัตน์ พานิชผล (ไทย) 68-69-68 205(-11)

 

ประเภทบุคคลหญิง

เหรียญทอง                    เบียนก้า อิซาเบล ปัคดานกานาน(ฟิลิปปินส์) 70-68-71 209 (-7)

เหรียญเงิน                     กัญจน์ บรรณบดี (ไทย) 71-69-72 212 (-4)

เหรียญทองแดง               พิมพ์นิภา ปานทอง (ไทย) 74-68-71 213(-3)

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here