นักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงานกว่า 6,000 คน  ร่วม กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  

bacfe2969f8e76b806e668ea8dfcf9f1.jpg11 พ.ย. 61 มูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน  ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ” (Bangkok Airways Lanna Marathon 2018 presents Run Hero Run) ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนจัดซื้อเสื้อเกราะกันกระสุน เพื่อนำไปมอบให้แก่ ทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ บริเวณสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงานกว่า 6,000 คน

นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโสส่วนสื่อสารการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018  พรีเซนต์ รัน  ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ” (Bangkok Airways Lanna Marathon 2018 presents Run Hero Run) เป็นรายการวิ่งที่ 7 หรือรายการวิ่งสุดท้ายของรายการ “บางกอกแอร์เวย์ส บูธีค ซีรีย์ 2018” (Bangkok Airways Boutique Series 2018) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทางสายการบินฯ ได้ร่วมมือกับมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยได้ส่งความช่วยเหลือและความห่วงใย ไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้”

500d06416fb20a5e0007b456571c0495.jpg“นอกจากนี้ทางสายการบินฯ ยังได้มอบรองเท้าผ้าใบจำนวน 55 คู่ ให้กับเยาวชนจากโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์เชียงใหม่ และศูนย์เยาวชนประชาชนเทศบาลนครเชียงใหม่ ในโครงการ “รองเท้าผ้าใบให้น้อง” ซึ่งเป็นโครงการที่ทางสายการบินฯ จัดขึ้นเพื่อระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ www.teelakow.com โดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมกีฬาวิ่งให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในท้องถิ่น รวมถึงการจัดกิจกรรม “จูเนียร์ รันนิ่ง คลินิค” (Junior Running Clinic) ที่ส่งเสริมให้เยาวชนท้องถิ่นได้เรียนรู้เทคนิคการวิ่งที่ถูกต้องทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ จากนักวิ่งที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังมอบเงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อสบทบทุนซื้อเสื้อเกราะกันกระสุนให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย” นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโสส่วนสื่อสารการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวเสริม

257d4e2edee323561ddc5fdeb0c246cd.jpgนางอนุตรา สวัสดิ์ศรี ประธานกรรมการมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ กล่าวว่า “ทางมูลนิธิฯ ได้ร่วมมือกับสายการบินบางกอกแอร์เวยส์จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทางมูลนิธิฯ จะนำไปมอบให้หน่วยงานในพื้นที่ เพื่อจัดซื้อเสื้อเกราะกันกระสุน และนำไปมอบให้แก่ ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here