สนามกอล์ฟ Summit Green Valley Chaingmai Country Club ปรับปรุง กรีน และแฟร์เวย์ ให้สมบูรณ์ เพื่อรับนักท่องเที่ยวช่วง ไฮซีซั่น คาดนักกอล์ฟเกาหลีจะเข้ามาเล่นกอล์ฟมากกว่าทุกปี        

 

           31 ต.ค. 62  นางจันทร์ดี ทองสุข หัวหน้าฝ่ายการตลาด สนามกอล์ฟ Summit Green Valley Chaingmai Country Club ได้เชิญสื่อมวลชนจากชมรมกอล์ฟสื่อมวลชนล้านนา ไปทดสอบสนามหลังจากที่มีการดำเนินการปรับปรุงสภาพสนามมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 โดยได้มีการปรับสภาพหญ้าในแฟร์เวย์ทั้ง 18 หลุม โดย ปรับปรุงหลุม 10-18 ในปี 2561  และ ปี 2562 นี้ ปรับปรุงหลุม 1-9 พร้อมกับปรับปรุงสภาพทั่วไปของสนาม อาทิ สะพาน และ สภาพความสวยงามของสนาม ทั้งนี้การปรับปรุงสภาพสนามก็เพื่อให้ได้มาตรฐานสากล และพร้อมต้อนรับนักกอล์ฟที่จะมาเล่นกอล์ฟในช่วง ไฮซีซั่น ที่กำลังจะมาถึงนี้

 

              นายพรพจน์ สิงห์คร ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟ Summit Green Valley Chaingmai Country Club เปิดเผยว่า ขณะนี้การปรับปรุงสภาพสนาม ทั้ง แฟร์เวย์ และกรีนนั้น ขณะนี้ได้ดำเนินการแล้วเสร็จกว่า 85% แล้ว และคาดว่าจะเสร็จก่อนช่วงไฮซีซั่นที่กำลังจะมาถึงนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะกรีนนั้นในช่วงไฮซีซั่น สปีดกรีนจะอยู่ที่ประมาณ 9.5 – 10 ฟุต

 

           นายพรพจน์กล่าวด้วยว่า นักกอล์ฟที่มาเล่นกอล์ฟที่สนาม Summit Green Valley Chaingmai Country Club นั้น อันดับแรกจะเป็นนักกอล์ฟชาวเกาหลี รองลงมาจะเป็นนักกอล์ฟจากประเทศญี่ปุ่น ที่เหลือก็จะเป็นนักกอล์ฟชาติตะวันตกทั้งในยุโรป อเมริกาและแคนาดา  และในช่วงไฮซีซั่นปีนี้คาดว่าจะมีนักกอล์ฟเกาหลีเข้ามาเล่นกอล์ฟเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะว่าในขณะนี้มีสายการบินตรงจากเกาหลีเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่มากกว่าปีที่ผ่านมา

 

            สนามกอล์ฟ Summit Green Valley Chaingmai Country Club เป็นสนามกอล์ฟ 18 หลุม พาร์ 72 เชียงใหม่ ความยาวของสนาม 7,202 หลา ออกแบบโดย DENIS  GRIFFITHS ซี่งได้ออกแบบสนามกอล์ฟให้กลมกลืนกับสภาพภูมิประเทศที่สวยงามของทางภาคเหนือ โดยเฉพาะตัวอาคารคลับเฮ้าส์ ที่ใช้ศิลปะการออกแบบสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือได้อย่างชัดเจน  ส่วน LAY OUT ของสนามเป็นลักษณะพื้นราบ แวดล้อมด้วยน้ำทุกหลุม โอบล้อมด้วยขุนเขาของเมืองเชียงใหม่   ความยาวของสนาม 7,202 หลา พาร์ 72 อุปสรรคโดยรอบของสนามคือ รัฟ, บ่อทราย, และน้ำ ลักษณะโดยรอบของกรีนนั้น มีระดับสโลปสูง และความเร็วอยู่ที่ประมาณ 9.0 – 10.5 ฟุต
           ทั้งนี้นางจันทร์ดี ทองสุข หัวหน้าฝ่ายการตลาด สนามกอล์ฟ Summit Green Valley Chaingmai Country Club กล่าวว่าผู้ที่สนใจจะมาเล่นเล่นกอล์ฟสามารถสำรองการออกรอบได้ ที่  053-298222 , 094-6139191 หรือ mk.summitgreenvalley@outlook.co

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here