ททท.เชียงใหม่ – ลำปาง ร่วมกับสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ทภาคเหนือ จัดการแข่งขันกอล์ฟหน้าฝนสัมผัสธรรมชาติ เชียงใหม่ – ลำปางพลัสลำพูน ส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง Green Season สนามสุดท้าย

1e4e9a3103627d4b3fa5ba069f7ac93a.jpg7 ต.ค. 61  ที่สนามกัซซันเลกาซี่ กอล์ฟคลับ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน นักกอล์ฟสมัครเล่นทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศกว่า 160 คน สมัครเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟหน้าฝน สัมผัสธรรมชาติ ลำปางพลัสลำพูน ส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง Green Season สนามสุดท้าย ซึ่งการท่องเที่ยวเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชีเยงใหม่ , ลำปาง ร่วมกับพันธมิตรและผู้ประกอบการสนามกอล์ฟจังหวัดลำพูนและลำปาง จัดขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬากอล์ฟให้เป็นที่นิยมแพร่หลาย รวมทั้งส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน ให้ครอบครัวนักกอล์ฟดินทางมาท่องเที่ยวและสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนของจังหวัด เชียงใหม่ , ลำปางและลำพูน โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน ที่มีสภาพอากาศไม่ร้อน และมีทัศนียภาพที่สวยงาม ความเขียวขจีของสนามการแข่งขัน และความชุ่มชื้น

106e4a4d0274d5af07a859977ba9fd09.jpgโดยผลการแข่งขันสนามสุดท้ายนี้ ปรากฏว่าชนะเลิศ โอเวอร์ออล โลกอส ได้แก่ Kevin Reimann ตีเข้ามา 38 -32 รวม73 , ชนะเลิศไฟล์ A ได้แก่ ชัยภัทร์ ณัฐสกุลพงษ์ 37-37-74 ชนะเลิศไฟล์ B ได้แก่พิชัย กรรณกุลสุนทร  44-39-83 และชนะเลิศไฟล์ C ได้แก่ พิรุณรัตน์ ศุภางคุรัตน์ 47-42-89

นายเฉลิมพล ชูชาติ นายกสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ทภาคเหนือ กล่าวว่า ศักยภาพในพื้นที่ภาคเหนือ ที่มีสนามกอล์ฟที่สวยงามและบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยหุบเขา สลับกับทิวเขา และมีแหล่งท่องเที่ยวเชื่อมโยงกับสนามกอล์ฟ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่มีสภาพอากาศไม่ร้อน และมีทัศนียภาพที่สวยงาม ความเขียวขจีของสนามการแข่งขัน และความชุ่มชื้น ซึ่งโครงการดังกล่าวได้รับความสนใจจากครอบครัวนักกอล์ฟ เดินทางมาท่องเที่ยวและสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนของจังหวัดเชียงใหม่ , ลำปางและลำพูนมากกว่ากว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยในปีต่อไปจะมีโครงการดังกล่าวอีกอย่างแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here