ฝ่ายกีฬากอล์ฟ จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมทีมสู้ศึกกีฬาเยาวชนภาค 5 จังหวัดพิษณุโลก และกีฬาแห่งชาติ “เจียงฮายเกมส์”  เร่งเก็บตัวฝึกซ้อมหนัก ตั้งความหวังเจ้าเหรียญทองประเภทกีฬากอล์ฟ

a247671656dc75e23851ef04a64ac034.jpg24 ก.ย.61 นายศิระภัทร สุริยะศักดิ์ ประธานฝ่ายกีฬากอล์ฟจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมของนักกอล์ฟตัวแทนจังหวัดเชียงใหม่ ในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ภาค 5 “พิษณุโลกเกมส์” ในระหว่างวันที่ 20-23 ต.ค. 61และกีฬาแห่งชาติ “เจียงฮายเกมส์” ในระหว่างวันที่  18-28 พ.ย.61 ว่า ในส่วนของฝ่ายกีฬากอล์ฟจังหวัดเชียงใหม่นั้นได้มีการคัดเลือกนักกอล์ฟที่เป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะในประเภทเยาวชนที่จะต้องไปแข่งขันในกีฬาเยาวชนภาค 5 ที่จังหวัดพิษณุโลกนั้นได้มีการแข่งขันเพื่อคัดตัวนักกอล์ฟ 2 ครั้งเมื่อวันที่ 8-9 ก.ย. 61 และ 22-23 ก.ย. 61 และได้ตัวนักกอล์ฟเป็นที่เรียบร้อยโดย ทีมชายนั้นประกอบด้วย สุทธินนท์ ปัญโญ สิระภพ ยะปาละ อัครชัย พาล์มเมอร์ และ พัทธดนย์ เวชวัชนะ ส่วนทีมหญิง ได้แก่ ปัทมาวดี กิตติกนก ปราง โชติบาง และ ธนานา คชสารมณี

ff59d1c6075cebbbbca2b0faef005ff6.jpg

นายศิระภัทร สุริยะศักดิ์ ประธานฝ่ายกีฬากอล์ฟจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงเป้าหมายในการแข่งขันกอล์ฟในกีฬาเยาวชนภาค 5 ว่า ตั้งความหวังที่จะคว้าเหรียญทองทั้งประเภททีมชาย และทีมหญิง ส่วนในประเภทบุคคลนั้น น่าจะได้เหรียญทองประเภทบุคคลหญิง ส่วน ประเภทบุคคลชายนั้นต้องลุ้น เพราะมีคู่แข่งทั้งของจังหวัดพิษณุโลกและตาก แต่ก็คาดว่าจะต้องได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งอย่างแน่นอน

6037e1306d450f4fe2c4ae1dff0d53fb.jpg
ในขณะที่นักกอล์ฟตัวแทนจังหวัดเชียงใหม่ที่จะเข้าร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “เจียงฮายเกมส์ นั้น ทางประธานฝ่ายกีฬากอล์ฟจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าได้มีการคัดเลือกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยประเภททีมชาย ได้แก่ สุทธินนท์ ปัญโญ  ธนัช ตันติเจริญ พัชกร จันทร์ตาเวียง และ จอมกมล บุระคำ ส่วนประเภททีมหญิง ธัญญาธร แถลงการณ์  เปมิกา พลเมืองดี และ ชเนตตรี วรรณเเสน  ซึ่งในการส่งทีมไปเข้าร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “เจียงฮายเกมส์” ในครั้งนี้ ขณะนี้ก็มีการเตรียมทีมให้มีความพร้อมที่สุด แต่เนื่องจากเป็นการแข่งขันระดับชาติ มีนักกอล์ฟที่มีฝีมือเข้าแข่งเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ทีมจังหวัดเชียงใหม่ในการเตรียมทีมของ ฝ่ายกีฬากอล์ฟจังหวัดเชียงใหม่ นั้นเป็นวาระแรกในการเข้ามาทำทีม ดังนั้นความหวังก็คือการทำการแข่งขันให้ดีที่สุดอย่างน้อยก็ขอให้อยู่ในระดับ Top 5 ในประเภททีมทั้ง ชายและหญิง ส่วนในประเภทบุคคลนั้นความหวังจะอยู่ที่บุคคลชาย  สุทธินนท์ ปัญโญ ที่ขณะนี้ฟอร์มการเล่นดีมาก และบุคคลหญิง ชเนตตรี วรรณแสน ซึ่งมีประสบการณ์ในการแข่งขันสูง ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับประเทศ ซึ่งก็น่าจะทำเหรียญให้กับจังหวัดเชียงใหม่ได้

2d390b5e4cdde4a75de2dce10f76cf0d.jpg
นายศิระภัทร สุริยะศักดิ์ ประธานฝ่ายกีฬากอล์ฟจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า การเตรียมทีมนักกอล์ฟตัวแทนจังหวัดเชียงใหม่เพื่อเข้าแข่งขันทั้ง 2 รายการนั้น ทางฝ่ายกอล์ฟได้มีการเตรียมการนัดกีฬามาเป็นระยะเวลาพอสมควรภายใต้การควบคุมของผู้ฝึกสอนคือ  โปรชวลิต กาชัย และ โปรฉัตรรัตน์ ฉัตรวรารัตย์ และได้รับความร่วมมือจากสนามกอล์ฟศูนย์กีฬาลานนา สนามกอล์ฟสตาร์โดมและสนามกอล์ฟกัซซัน เลกาซี ให้ใช้สนามเพื่อทำการฝึกซ้อม  นอกจากนี้แล้วทางฝ่ายกีฬากอล์ฟจังหวัดเชียงใหม่ยังดำเนินการให้นักกอล์ฟได้เข้าแคมป์ฝึกซ้อมกอล์ฟและฝึกการเล่นในรูปแบบทีมเวิร์คอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มทักษะและความแข็งแกร่งให้กับนักกอล์ฟอีกด้วย.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here