สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสต๊อกโฮล์ม บุกตลาดยุโรปเหนือ ร่วมงาน Matka 2019 Nordic Travel Fair ที่ประเทศฟินแลนด์ หวังดึงนักกอล์ฟในกลุ่มสแกนดิเนเวียน มาท่องเที่ยวตีกอล์ฟและพักผ่อนแบบระยะยาวในจังหวัดลำพูน – เชียงใหม่

17 ม.ค. 62 นายสุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน แจ้งข่าวจาก เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ว่า สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสต๊อกโฮล์ม ได้เข้าร่วมงาน Matka 2019 Nordic Travel Fair ระหว่างวันที่ 17 – 20 มกราคม 2562 ที่ Messukeskus Helsinki เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ซึ่งเป็นมหกรรมงานแฟร์ส่งเสริมการขายและบริการด้านการท่องเที่ยวที่ใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดในแถบยุโรปเหนือ โดยมีผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศทั่วโลกเข้าร่วมออกบูทจำนวนมาก โดยภายในงานบูทของประเทศไทยมีผู้ร่วมงานเข้าเยี่ยมชมและสอบถามข้อมูลท่องเที่ยวจำนวนมาก

ทั้งนี้ในบู้ท ของกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ นายนพพร อัจฉริยวนิช เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์และเอสโตเนีย นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนางการุณา เฮลล์สเคริมเจ้าหน้าที่การตลาด สำนักงานสต๊อกโฮล์ม  ประเทศสวีเดนได้เข้าเยี่ยมชม โดยมีนายสุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน ให้การต้อนรับและให้ข้อมูลการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในเขตภาคเหนือ ซึ่งในอนาคตทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย    สำนักงานสต๊อกโฮล์ม จะมีการจัด Fam Trip พาตัวแทนบริษัทท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียนมาเยี่ยมชมและทำการโปรโมทการท่องเที่ยวในเขตภาคเหนือจังหวัดลำพูน – เชียงใหม่ ทั้งนี้ประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวียนเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้ออย่างมาก มีค่าครองชีพที่สูง ประกอบกับภูมิประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น ทำให้นักท่องเที่ยวในกลุ่มนี้จะหนีอากาศหนาวมาท่องเที่ยวในเขตที่มีอากาศอุ่นอย่างเช่นประเทศไทย

              นายสุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน กล่าวด้วยว่าภายในงาน Matka 2019 Nordic Travel Fair นี้ มีตัวแทนบริษัทท่องเที่ยวให้ความสนใจเรื่องการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในบู้ทของกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะในช่วงเวลา 2 ปีทีผ่านมานั้นตลาดการท่องเที่ยวในกลุ่มนี้มีแนวโน้มที่ดีขึ้นมาโดยตลอด และคาดว่าหลังจากนี้น่าจะมีการเติบโดจากกลุ่มดังกล่าวนี้ 10%

สำหรับงาน Matka 2019 Nordic Travel Fair ที่ประเทศฟินแลนด์ ครั้งนี้ ภายในงานแบ่งเป็น 2 แบบ คือ ในวันที่ 17 ม.ค. 62  จะเปิดให้เข้าชม เจรจาการค้าเฉพาะผู้ประกอบการและตัวแทนบริษัทท่องเที่ยวเท่านั้น ส่วนใน วันที่ 18 – 20 ม.ค. 62 จะเปิดให้ผู้เข้าชมทั่วไป เข้าชมงาน แต่ผู้เข้าชมงานทุกท่านจะต้องซื้อบัตรเข้าชมงานแบ่งเป็น แบบ 1 วัน 2 วัน และ 3 วัน ราคาแตกต่างกัน เริ่มต้นที่ประมาณ 800 บาทต่อท่าน แบบ 1 วัน และคาดว่าในวันที่ผู้เข้าชมทั่วไปนั้นน่าจะมีผู้ที่สนใจและสอบถามเพิ่มมากขึ้น และอาจจะได้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยตนเองโดยไม่ผ่านตัวแทนบริษัทท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here