กรพัฒน์ นารีจันทร์ ผู้รักษาประตูเชียงใหม่ เอฟซี เตรียมเตรียมศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020/21  และจะเป็นครั้งแรกที่ต้องเล่นโดยไม่มีผู้ชม ตามมาตรการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19

20 มิ.ย. 63  รายงานข่าวจาก สโมสรเชียงใหม่เอฟซี  แจ้งว่า ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020/21 จะกลับมาแข่งขันต่อในช่วงเดือน ก.ย.63  ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบปิด และยังไม่ให้มีผู้ชมเข้าสนาม เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19

 ทั้งนี้ กรพัฒน์ นารีจันทร์ ผู้รักษาประตูเชียงใหม่ เอฟซี กล่าวว่า  เป็นครั้งแรกในชีวิตนักฟุตบอล ที่ลงแข่งขันแบบไม่มีคนดูเพราะตลอดการเล่นฟุตบอลในทุกรายการไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ซึ่งก็คงแปลกๆ เหมือนกัน เพราะอย่างน้อยสุด ก็จะมีคนดู 1-2 คน และในอารมณ์ที่แข่งแบบไม่มีคนดู ก็ไม่น่าจะแตกต่างจากการลงทีมอุ่นเครื่อง แข่งกันแบบเงียบๆ ไม่มีเสียงเชียร์ และแน่นอนว่าไม่สนุกเท่ากับการมีกองเชียร์ แต่ตนได้เตรียมตัวรับกับสถานการณ์ไว้แล้ว โดยต้องมีสมาธิในเกมให้มากที่สุด ยิ่งไม่มีเสียงเชียร์คอยกระตุ้น เราต้องพยายามตื่นตัวตลอดเวลา”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในประเทศไทย ฤดูกาล 2020/21 จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือน ก.ย.63 โดยจะแข่งขันในสนามแบบปิด ที่อนุญาตให้เฉพาะผู้เกี่ยวข้องเข้าสนามได้ ทั้งนี้ จะมีการประเมินสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 รวมถึงการตัดสินใจจากรัฐบาล และศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. เกี่ยวกับนโยบายผ่อนปรนอีกครั้ง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here