ขบวนธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ เพื่อร่วมฉลองโอลิมปิคที่ญี่ปุ่น วิ่งถึงเชียงใหม่แล้ว พรุ่งนี้เตรียมวิ่งส่งต่อให้จังหวัดแพร่

            3 พ.ค. 64 นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.จ.เชียงใหม่เปิดเผยว่าในช่วงเช้าวันที่ 3 พ.ค. 64 ขบวนวิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ ซึ่งเป็นกิจกรรม“วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ” หรือการวิ่งธงโอลิมปิค ที่มีการวิ่งเฉลิมฉลองการจัดกีฬาโอลิมปิคที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการวิ่งไปในแต่ละจังหวัดสำคัญ ได้วิ่งออกจากจังหวัดลำพูนมาถึงจังหวัดเชียงใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้มอบหมายให้ นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.จ.เชียงใหม่ เป็นตัวแทนรับมอบธงชาติไทย ตามกิจกรรม”วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ” ซึ่งเป็นการวิ่งส่งมอบธงชาติไทยจากสนามกีฬา จ.ลำพูน ถึงสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยรับมอบธงจากนักวิ่งคนสุดท้าย แล้วนำขึ้นประดิษฐาน ณ แท่นตั้งธงชาติไทย อย่างสมเกียรติภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยกำหนดผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่เกิน 10 คน ตามประกาศของทางจังหวัด โดยการดำเนินกิจกรรมฯ ดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

            ผอ.กกท.เชียงใหม่กล่าวว่า ในเวลา 06.00 น.วันที่ 4 พ.ค. 64 ทางจังหวัดเชียงใหม่ก็จะมีพิธีส่งต่อธงชาติไทยไปยัง จ.แพร่ ที่ บริเวณลานพลาซ่า สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยมี นายรัฐพล นราดิศร รอง ผวจ.เชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีและเป็นผู้อัญเชิญธงชาติไทยและมอบให้กับนักวิ่งคนแรกออกจากสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here