สมาคมศิษย์เก่ายุพราชวิทยาลัย จัดวิ่งการกุศล YRC Run For Friendship 2018 ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา  21 ต.ค. 61 เส้นทาง สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ถึง ห้วยตึงเฒ่า นักวิ่งแห่สมัครกว่า 4,000 คน

6 ก.ย. 61 นายอภิชาต กลั่นบิดา นายกสมาคมศิษย์เก่ายุพราชวิทยาลัย เปิดเผยถึงการจัดงานวิ่งการกุศล YRC Run For Friendship 2018 ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 21 ต.ค. 61 ว่า กิจกรรมวิ่งการกุศล YRC Run For Friendship 2018 ในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อหารายได้สมทบทุนการจัดสร้างอาคารเรียนของโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย และใช้เป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนของโรงเรียนยุพราชวิทยาลัยด้วย

งานวิ่งการกุศล YRC Run For Friendship 2018 จะใช้เส้นทางในการวิ่งเริ่มต้นจาก สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ไปจนถึง ห้วยตึงเฒ่า ซึ่งเป็นเส้นทางที่สวยงาม โดยเฉพาะเส้นทางที่ห้วยตึงเฒ่า โดยจะแบ่งการวิ่งเป็นแบบ Fun Run ระยะทาง 5 ก.ม. และ Super Mini มาราธอน ระยะทาง 14 ก.ม. ซึ่งผู้ที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญที่ระลึกอันทรงคุณค่า ที่เป็น พระรูปรัชกาลที่ 6 ผู้ทรงพระราชทานนามโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย .ตึกยุพราช อาคารเก่าแก่ประจำโรงเรียน และยังได้รับการขึ้นทะเบียนจากกรมศิลปากร เป็นสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าของประเทศ และ ตราประจำสถาบันของโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย นอกจากนี้ผู้ที่ชนะเลิศ Over All ในการวิ่งประเภท Super Mini มาราธอน ระยะทาง 14 ก.ม. จะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี โดยแบ่งเป็น ประเภททั่วไป ชาย และ ทั่วไปหญิง ประเภทละ 1 ถ้วย

นายกสมาคมศิษย์เก่ายุพราชวิทยาลัยกล่าวว่า ในการจัดวิ่งการกุศล YRC Run For Friendship 2018 ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักวิ่งในจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงเป็นจำนวนมากและมีผู้สมัครมาร่วมวิ่งแล้วประมาณ 4,000 คน โดยกำหนดการวิ่งครั้งนี้ในวันที่ 20 ต.ค. 61 เวลา 10.00 – 20.00 น. จะเปิดให้นักวิ่งมารับเสื้อและหมายเลขประจำตัวในการแข่งขัน และ จะเริ่มกิจกรรมการวิ่งในวันที่ 21 ต.ค. 61 ตั้งแต่เวลา 5.00 น.เป็นต้นไป

 

         ทั้งนี้นายกสมาคมศิษย์เก่ายุพราชวิทยาลัยยังกล่าวด้วยว่าเพื่อให้เป็นการเฉลิมพระเกียรติที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ได้ทรงพระราชทานถ้วยรางวัล ทางสมาคมศิษย์เก่ายุพราชวิทยาลัยและโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ก็จะจัดกองเกียรติยศ อันเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี แห่จาก บริเวณพุทธสถาน มายัง โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ในเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ต.ค. 61 ด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here