สนามกอล์ฟอัลไพน์ เชียงใหม่ จัดกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ Zebra-Chiangmai Junior International Golf Championship 2019  มีนักกอล์ฟเยาวชน 5 ประเทศร่วมแข่ง 11-15 พ.ย. นี้

     25 ต.ค. 62  รายงานข่าวจาก สนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่ เปิดเผยว่าในวันนี้ทางสนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่ ได้จัดการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติรายการ “Zebra-Chiangmai Junior International Golf Championship 2019”   โดยมีนาย แมนรัตน์ พงษ์โสภณ ผู้จัดการอาวุโสสายงานปฏิบัติการกอล์ฟ สนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่ และตัวแทนผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันร่วมกันแถลงข่าว ทั้งนี้ นายแมนรัตน์กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนาชาตินั้น ทางสนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ท เชียงใหม่ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยการแข่งขันนั้นเพื่อที่จะเป็นการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนไทยเพื่อก้าวไปสู่นักกอล์ฟระดับนานาชาติ และ เป็นการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับกีฬากอล์ฟของประเทศไทย   และการได้แข่งขันกับนักกอล์ฟต่างชาติ ได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์ในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น

         สำหรับการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติรายการ “Zebra-Chiangmai Junior International Golf Championship 2019”   นั้นจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-15 พ.ย. 62 ที่สนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ท เชียงใหม่ โดยจะมีนักกอล์ฟเยาวชนเข้าร่วมแข่งประมาณ 140 คน จาก 5 ประเทศ ได้แก่ประเทศไทย, จีน ,เกาหลี , มาเลเซีย และอินเดีย โดยการแข่งขันจะแบ่งเป็น Class A ชายและหญิง  รุ่นอายุ 16-18 ปี  Class B ชายและหญิง รุ่นอายุ 13-15 ปี  และ Class C ชายและหญิงรุ่นอายุ 10-12 ปี  โดยจะแข่งขันแบบ สโตรคเพลย์ 72 หลุม รวม 4 วัน ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะมีการนำผลคะแนนของนักกอล์ฟเยาวชนให้กับ  Junior Golf Score Board เพื่อจัดอันดับร่วมกับนักกอล์ฟเยาวชนในระดับนานาชาติ   นอกจากนี้ยังส่งคะแนนสะสมของนักกอล์ฟเยาวชนไปที่  World Amateur Golf Ranking เพื่อเป็นการสะสมคะแนนในระดับสมัครเล่นโลกด้วย

         ผู้จัดการอาวุโสสายงานปฏิบัติการกอล์ฟ สนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่กล่าวด้วยว่าทางสนาม อัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่ได้เตรียมสนามกอล์ฟ เพื่อให้เป็นสนามสำหรับการแข่งขันที่ดีที่สุดสำหรับนักกอล์ฟเยาวชน ทั้งในเรื่องคุณภาพของสนาม สิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสมกับการฝึกฝน และได้รับการสนับสนุนในการจัดการแข่งขันจาก ผลิตภัณฑ์ ตราหัวม้าลาย  เครื่องดื่มตราช้าง  การกีฬาแห่งประเทศไทย , สมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่  สายการบินบางกอกแอร์เวย์ , CGA Golf Academy  และ บริษัท บียอนด์ กรีน ซึ่งในช่วงการแข่งขันวันที่ 11-15 พ.ย. 62 นั้นเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเข้าชมได้ฟรี และสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/alpinegolfresortchiangmai

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here