ผู้ว่าฯลำพูน พร้อมทีมผู้บริหารสนามกอล์ฟกัซซันขุนตาน ลำพูน ชี้แจงสร้างความเชื่อมั่นว่า ปลอดโควิด -19 ด้วยมาตรการป้องกันโรคและ พ่นยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจากระยองเข้าพักช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา และเตรียมเปิดให้บริการ 16 ม.ค.64 นี้

            12 ม.ค. 64  นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางพรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา กรรมการผู้จัดการ บจก.กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท  นายวิสูตร บัวชุม ผ.อ. ททท.สำนักงานลำปาง น.พ.สันติ วงศ์ฟั่น ผ.อ.ร.พ. แม่ทา และนายภิภพ มาโนช ผจก.ฝ่ายบริหารกอล์ฟบจก.กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท  ร่วมกันเปิดแถลงข่าวสร้างเชื่อมั่นและการเปิดบริการ ที่ สนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท  จังหวัดลำพูน

            นางพรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา กรรมการผู้จัดการ บจก.กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท   เปิดเผยว่าในช่วงวันที่ 27 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมาได้มีนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งจากจังหวัดระยองมาเข้าพักที่โรงแรมใน สนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท  จังหวัดลำพูน และหลังจากนั้นทราบว่านักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ทางสนามกอล์ฟและโรงแรมต้องปิดเพื่อดำเนินทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อ และกักตัวพนักงาน ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข และแจ้งให้ทางจังหวัดและทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูนรับทราบ ซึ่งหลังจากการกักตัวพนักงานและตรวจหารเชื้อให้กลุ่มพนักงานพบว่าผลการตรวจเป็นลบทุกคน ไม่มีพนักงานคนใดได้รับเชื้อโควิด-19 และสนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ก็ได้กำหนดมาตรการในการเข้าใช้บริการทั้งสนามกอล์ฟและโรงแรมอย่างเคร่งครัดตามมาตรการที่กฎหมายกำหนด ดังนั้นมั่นใจได้ว่าสนามกอล์ฟและโรงแรม กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟแอนด์ รีสอร์ท นั้นปลอดภัยจากโรคโควิด-19 อย่างแน่นอน

            ด้าน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า หลังจากที่ทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาใช้บริการที่โรงแรมในสนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ทางจังหวัดและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูนได้เข้ามาดำเนินการตามมาตรการที่ทาง ศบค.กำหนด ทั้งการอสบสวนโรค การกักตัวพนักงานที่สัมผัสกับผู้ป่วย การทำความสะอาดสถานที่ และดำเนินการตรวจหาเชื้อในพนักงานทุกคน และล่าสุดพบว่า ไม่มีพนักงานคนใดติดเชื้อโควิด-19 เลย และทางสนามและโรงแรมได้กำหนดมาตรการที่ ศบต กำหนดอย่างเคร่งครัด ซึ่งทางจังหวัดลำพูนไม่ได้มีคำสั่งให้ปิดสถานที่ดังกล่าวแต่อย่างใด และมั่นใจว่า สนามกอล์ฟและโรงแรมแห่งนี้ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 อย่างแน่นอน

            ด้าน น.พ. สันติ วงศ์ฟั่น ผ.อ.ร.พ. แม่ทา ได้กล่าวยืนยันในกรณีที่มีติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาใช้บริการที่โรงแรมในสนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ทางโรงพยาบาลแม่ทาได้ส่งทีมเข้าทำการสอบสวนโรคโดยทันที และนำพนักงานโรงแรมฯ ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงจำนวน 11 ราย ไปดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลการตรวจพบว่าไม่มีผู้ใดติดเชื้อและพนักงานทุกคนได้ทำการกักตัวจนครบ 14 วันเป็นที่เรียบร้อย และทางโรงพยาบาลได้ร่วมกับโรงแรมในหารทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อตามมาตรฐานของกรมอนามัยเป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นถือว่าโรงแรมและสนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาม แอนด์ รีสอร์ท นั้นปลอดเชื้อโควิด-19 อย่างแน่นอน

            ในขณะที่ นายวิสูตร บัวชุม ผ.อ. ททท. สำนักงานลำปาง กล่าวว่า หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง ทาง ททท.สำนักงานลำปางจะดำเนินการ ส่งเสริมการท่องเที่ยวรูปแบบกอล์ฟแอนด์สปอร์ต ซึ่งกอล์ฟเป็นตัวดึงดูดและสร้างรายได้ให้จังหวัดลำพูนมาก ดังนั้นทาง ททท.สำนักงานลำปาง จะเข้ามาร่วมกับสนามใน จ. ลำพูน ซึ่งรวมถึงสนามกอล์ฟในเครือกัซซันทั้ง 3 สนาม  ทำกิจกรรมส่งเสริมให้นักกอล์ฟมาเล่นกอล์ฟในจังหวัดลำพูนให้มากอย่างแน่นอน

            ทั้งนี้  นางพรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา กรรมการผู้จัดการ บจก.กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท กล่าวว่า สนามกอล์ฟบจก.กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท นั้นจะเริ่มเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 16 ม.ค. 64 นี้ และในส่วนของโรงแรมจะเปิดให้บริการในวันที่ 28 ม.ค. 64 นี้อย่างแน่นอนภายใต้มาตรการการป้องกันโรคโควิด -19 อย่างเข้มข้นตามมาตรฐานของ ศบค ที่ได้กำหนดไว้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here