ผอ.กกท.เชียงใหม่ เป็นตัวแทนผู้ว่าฯเชียงใหม่ มอบเงินรางวัลให้ผู้ชนะการประกวดออกแบบเหรียญกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38

25 ก.ย.63 นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.จ.เชียงใหม่ เป็นผู้แทนนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์  ผวจ.เชียงใหม่ มอบเงินรางวัลการออกแบบรูปเหรียญรางวัลการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38  “นครเจียงใหม่เกมส์”   พ.ศ.2565 จำนวน 10,000 บาทให้แก่  ผศ.สุรสิทธ์ เสาว์คง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านศิลปกรรม ที่ได้ออกแบบเหรียญรางวัลการแข่งขันฯ ดังกล่าว ที่บ้านหอศิลป์ความสงบ จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้รางวัลดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นเนื่องจาก การที่จังหวัดเชียงใหม่ได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 38 “นครเชียงใหม่เกมส์”และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5 และในการนำเสนอจะต้องนำเสนอความพร้อมในทุกด้าน ดังนั้นก่อนการนำเสนอจึงต้องมีการจัดการประกวดการออกแบบรูปเหรียญรางวัล และผู้ชนะการประกวดได้แก่  ผศ.สุรสิทธ์ เสาว์คง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านศิลปกรรม

สำหรับผลงานของ ผศ.สุรสิทธ์ เสาว์คง นั้น ด้านหน้าจะเป็นรูป อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ผู้ที่ชี้ตำแหน่งการสร้างเมืองเชียงใหม่ ด้านบนมีพระบรมธาตุดอยสุเทพ สิ่งศักดิ์สิทธิที่คนล้านนาเคารพนับถือ  ด้านข้างมีรูปเทพบุตรและเทพธิดาถือพวงมาลาต้อนรับนักกีฬา ส่วนด้านล่างจะมีรูปหางกาแกสัญลักษณ์บ้านไทยล้านนา พร้อมตัวเลข 38 คือการแข่งขันกีฬาเยาวชนครั้งที่ 38

ส่วนด้านหลังของเหรียญ ด้านบนจะเป็นรูปพระพุทธสิหิงค์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้รับ พร้อมด้วยตราสัญลักษณ์ของการแข่งขันกีฬา ซึ่งเหรียญทั้งหมดนั้นจะเป็นรูปทรงหม้อน้ำบูรณฆฏะ หมายถึงหม้อแห่งความดีงาม อุดมสมบูรณ์ ชุ่มเย็น ซึ่งจะหมายถึงการต้อนรับ

อย่างไรก็ตามการที่จังหวัดเชียงใหม่จะได้เป็นเจ้าภาพการกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38  “นครเจียงใหม่เกมส์”   พ.ศ.2565 และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5 นั้น ขณะนี้ได้ผ่านขั้นตอนการนำเสนอความพร้อมให้กับ กกท.แล้ว และเหลือขั้นตอนในการการที่คณะกรรมการพิจารณาเดินทางมาตรวจสอบสถานที่จริงที่จังหวัดอีกครั้ง และถึงจะประกาศว่าจังหวัดใดใน 4 จังหวัด คือราช บุรี เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ และเชียงใหม่ ว่าจังหวัดใดจะได้เป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38  “นครเจียงใหม่เกมส์”   พ.ศ.2565 และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here