นักเตะเยาวชนในภาคเหนือ ให้ความสนใจแห่คัดฝีเท้าเป็นนักเตะในโครงการ ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่ ปีที่ 2 กันกว่า 600 คน หวังปูเส้นทางสู่การเป็นนักเตะอาชีพสโมสรดังในอนาคต

โครงการ “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” ปีที่ 2 ภายใต้ความร่วมมือของสโมสรฟุตบอลดังอย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือ บีจีพียู เป็นการคัดเลือกสนามที่ 3 โซนภาคเหนือ จัดขึ้นที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 15 – 16 มิถุนายนนี้ ซึ่งได้รับความสนใจจากน้องๆนักเตะเยาวชนจากจังหวัดต่างๆ ในเขตภาคเหนือเดินทางมาเข้าค่ายฝึกและทดสอบฝีเท้ากันเป็นจำนวนมากรวมกว่า 600 คน ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของทีมสต๊าฟโค้ชของสโมสร บีจีพียู สำหรับการเข้าค่ายฝึกซ้อมและทดสอบฝีเท้าในครั้งนี้ มีทั้งการฝึกทักษะและนำทักษะฟุตบอลไปใช้ในสนามจริง ซึ่งทีมสต๊าฟโค้ชจะทำการคัดเลือกตัวแทนเยาวชนฝีเท้าดีในสนามนี้จำนวน 10 คน ไปเข้าค่ายฝึกซ้อมร่วมกับตัวแทนจากภูมิภาคต่างๆ อีก 6 สนาม รวมทั้งหมด 60 คน จากนั้นก็จะทำการทดสอบฝีเท้าให้เหลือนักเตะเยาวชนจำนวน 22 คน ไปร่วมทดสอบฝีเท้ากับทีมนักเตะเยาชนใน อะคาเดมี่ของ สโมสรดังของญี่ปุ่น อย่าง เซเรโซ่ โอซาก้า ต่อไป 

ทั้งนี้ นายฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงภาพรวมของ การคัดเลือกในสนามที่ผ่านมาว่า “2 สนามที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จากจำนวนเยาวชนที่สมัครเข้าร่วมโครงการเกินความคาดหมาย ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณผู้ปกครองของน้องๆ ที่ช่วยกันผลักดัน ส่งเสริมให้น้องๆ ได้ทำตามความฝัน ในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และหวังว่าในอนาคตจะมีน้องๆ ผ่านโครงการนี้ เข้าร่วมใน บีจีพียู อะคาเดมี่ เพิ่มขึ้นไปอีกครับ นอกจากนี้ ผมมั่นใจว่าเยาวชนไทย มีศักยภาพไม่แพ้ชาติใดในโลก และเราจะยังคงส่งเสริมกิจกรรม เพื่อมอบโอกาสให้แก่เยาวชน และสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งใน 2 วันนี้ ผมอยากให้ทุกคน มุ่งมั่นในการฝึกซ้อม และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด ผมเชื่อว่าจะมีประโยชน์ กับน้องๆ ในอนาคตอย่างแน่นอนครับ”

ทางด้าน นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีพียู บอกว่า น้องๆ นักเตะเยาวชนที่เข้าทำการทดสอบฝีเท้าในครั้งนี้มีโอกาสที่จะได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในนักเตะของ บีจีพียู อะคาเดมี่ ในอนาคต แม้ว่าจะไม่ผ่านการคัดเลือกตามโครงการนี้ก็ตาม สำหรับการคัดเลือกในสนามต่อไปสนามที่ 4 จะจัดขึ้นที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ ในระหว่างวันที่ 6 ถึง 7 กรกฎาคมนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here