รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาฯ เปิดการแข่งขัน บาสเกตบอลอาวุโสนานาชาติ อาเซียน ครั้งที่ 28 ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า มี 12 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน ระหว่าง 28 ต.ค. – 2 พ.ย. 62

          30 ต.ค. 62 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นายคมสัน สุวรรณอำพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์พีระกฤตย์ คณิณวรพันธุ์ รองประธานคณะกรรมการบริการบาสเกตบอลอาวุโส อาเซียน ได้ร่วมทำพิธีเปิดการแข่งขันบาสเกตบอลอาวุโสนานาชาติ อาเซียน ครั้งที่ 28 ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ที่โรงยิมเนเซียม 2 สนามกีฬาสมโภช เชียงใหม่ 700 ปี

 

        นายแพทย์พีระกฤตย์ คณิณวรพันธุ์ รองประธานคณะกรรมการบริการบาสเกตบอลอาวุโส อาเซียน กล่าวว่า การแข่งขันบาสเกตบอลอาวุโสนานาชาติ อาเซียน ครั้งที่ 28 ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี  มีวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลอาวุโสนานาชาตินั้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนแต่ละประเทศ ส่งเสริมนโยบายของกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาในยุทธศาสตร์การกีฬาและการท่องเที่ยว เสริมสร้างรายได้ให้กับจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมอันดีของชาวเชียงใหม่และชาวไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยจะจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 28 ต.ค. – 2 พ.ย. 62  โดยใช้ อาคารยิมเนเซียม 1,2,3 สนามกีฬาสมโภช เชียงใหม่ 700 ปี  และสนาม Jump Arena เป็นสถานที่แข่งขัน  มีผู้ร่วมแข่งขันจาก 31 สโมสร ใน 12 ประเทศ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย บรูไน ลาว เวียดนาม เมียนมาร์ สาธารณรัฐประชาชนจีน ไต้หวัน  ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้

 

         การแข่งขันจะแบ่งเป็นระดับรุ่นอายุ ดังนี้ ในการแข่งขันระดับนานาชาติ แบ่งเป็นรุ่นอายุ 35 ปี 45 ปี 55 ปี และ รุ่นอายุ 70 ปี  ส่วนในการแข่งขันระดับอาเซียน แบ่งเป็นรุ่นอายุ 40 ปี 50 ปี 60 ปี และรุ่นอายุ 65 ปี

 

     
       ทั้งนี้การแข่งขัน บาสเกตบอลอาวุโสนานาชาติ อาเซียน ครั้งที่ 28 ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี  ในระหว่างวันที่ 28 ต.ค. – 2 พ.ย. 62   จะเปิดให้ผู้ที่สนใจในกีฬาบาสเกตบอลเข้าชมฟรีตลอดระยะเวลาการแข่งขัน และพิธีปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 2 พ.ย. 62 ที่สนามกีฬาสมโภช เชียงใหม่ 700 ปี

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here