จังหวัดลำพูน เตรียมจัดกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด -19 อย่างเคร่งครัด หลังถูกเลื่อนจากสถานการณ์โควิด-19 กำหนดจัดในเดือนมกราคมปีหน้า

            16 พ.ย. 64 ที่ห้องประชุม สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดลำพูน นายก่อพงศ์ นำบุญจิตต์ ผ.อ.กกท ลำพูน ได้เรียกประชุมคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬาและการพัฒนาสนามแข่งขันเพื่อรองรับการจัดกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 ซึ่งจังหวัดลำพูนเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกีฬาไปร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติและการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งที่ผ่านมานั้นการจัดการแข่งขันถูกเลื่อนออกไปหลายครั้งเรื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19  และในขณะนี้สถานการณ์เริ่มที่ดีขึ้นและทางรัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนคลายในด้านต่างๆเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 จึงจะกลับมาจัดอีกครั้ง

            ทั้งนี้ นายก่อพงศ์ นำบุญจิตต์ ผ.อ.กกท ลำพูน  เปิดเผยว่าการจัดการแข่งขัน กีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 ที่จะจัดการแข่งขันขึ้นมาใหม่นั้นได้มีการประชุมหารือเพื่อขอความเห็นชอบในการที่จัดการแข่งขันขึ้นใหม่จากคณะกรรมการจังหวัดลำพูน ซึ่งที่ประชุมอนุมัติให้มีการจัดการแข่งขันได้ โดยกำหนดให้มีการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 ในระหว่างวันที่ 14-23 ม.ค. 65  และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่  28 ม.ค. – 1 ก.พ. 65  ภายใตมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนอย่างเคร่งครัด โดยกำหนดให้นักกีฬาและผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องได้รับวัคซีนแล้ว 2 เข็ม  และเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปีที่ยังไม่ได้รับวัคซีนนั้นจะต้องแสดงผลการตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมง นอกจากนี้แล้วในการเริ่มการแข่งขันทุกสนามนั้นนักกีฬาละผู้เกี่ยวข้องทุกคนก็จะต้องได้รับการตรวจ ATK ก่อนลงแข่งขันทุก

            ผ.อ.กกท ลำพูน  กล่าวด้วยว่า ในการจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 ในระหว่างวันที่ 14-23 ม.ค. 65  และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 ในครั้งนี้ได้มีการยกเลิก พิธีเปิด และ พิธีปิด จะให้กีฬาแต่ละประเภทดำเนินการจัดการแข่งขันและมอบเหรียญรางวัลในแต่ละชนิดกีฬาเอง ซึ่งในแต่ละชนิดกีฬานั้นอาจจะทำพิธีเปิดและมอบเหรียญรางวัลของตนเองได้แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการรวมกลุ่มคนหมู่มาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ซึ่ง ผ.อ.กกท. ลำพูนกล่าวว่าขณะนี้วางแผนที่จะมีการตรวจ ATK หาเชื้อโควิด-19 หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันในทุกชนิดกีฬาด้วย

            ส่วนความพร้อมในการจัดการแข่งขันนั้น ผ.อ.กกท.ลำพูนกล่าวว่า ทางจังหวัดลำพูนได้มีการเตรียมความพร้อมเป็นที่เรียบร้อย เหลือเพียงสนามแข่งขันบางแห่งที่ยังปรับปรุงยังไม่เรียบร้อย ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูนได้เข้ามาดูแลในเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะมีทั้งหมด 38 ชนิดกีฬา และใช้สนามในการแข่งขันที่จังหวัดลำพูนและจังหวัดเชียงใหม่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here