ททท.ลำปางเดินหน้าฟื้นการท่องเที่ยวจังหวัดลำปางพลัสลำพูน New Normal Tourism หลังมาตรการผ่อนคลาย จับมือ 5 สนามกอล์ฟจัดกิจกรรม “คิดถึงก๊วน ชวนตีกอล์ฟ”

27 มิ.ย. 63  เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง และนายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ร่วมกับชมรมสนามกอล์ฟลำปางและสนามกอล์ฟในจังหวัดลำพูน 5 สนาม ได้ร่วมกันแถลงข่าวมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟของจังหวัดลำพูน และการลงบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวดังกล่าว หลังจากที่ต้องหยุดกิจการชั่วคราวตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ด้วยการจัดแคมเปญ คิดถึงก๊วน ชวนตีกอล์ฟ หรือ New Normal Golf @ Lamphun ตลอดระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงกันยายน โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้สนับสนุนส่วนลดแก่นักกอล์ฟที่มาใช้บริการของทั้ง 5 สนาม ไม่ต่ำกว่า 6,000 คน

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง กล่าวว่า สนามกอล์ฟทั้ง 5 แห่งที่เข้าร่วมโครงการได้รับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ SHA ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงสาธารณสุข สร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวและนักกอล์ฟที่มาใช้บริการ ให้ปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เชื่อว่าการกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในครั้งนี้จะทำให้ภาคการท่องเที่ยวเมืองรองอย่างจังหวัดลำพูนและลำปาง ฟื้นตัวได้ในระดับหนึ่ง

ด้านนายสุพชฌาย์  เศวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายขายการตลาด สนามกอล์ฟและรีสอร์ทในเครือกัซซัน ในฐานะประธานชมรมสนามกอล์ฟลำพูนเปิดเผยว่า  สนามกอล์ฟในจังหวัดลำพูน 5 สนามประกอบด้วย สนามกอล์ฟกัซซันเลกาซี กอล์ฟ คลับ สนามกอล์ฟกัซซัน พานอรามา กอล์ฟคลับ สนามกอล์ฟกัซซันขุนตานกอล์ฟแอนด์รีสอร์ท  สนามกอล์ฟหริภุญชัย กอล์ฟคลับ และสนามกอล์ฟอัลไพน์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ร่วมกันจัดแคมเปญ คิดถึงก๊วน ชวนตีกอล์ฟ หรือ New Normal Golf @ Lamphun เพื่อกระตุ้นให้นักกอล์ฟได้เล่นกอล์ฟและกระตุ้นการท่องเที่ยวในเชิงกีฬากอล์ฟ โดยทั้ง 5 สนามจะให้ส่วนลด นักกอล์ฟ 230 บาท ซึ่งคาดว่าจะมีไม่น้อยกว่า 6,000 คน โดยนักกอล์ฟสามารถขอใช้สิทธิกับทางสนามกอล์ฟทั้ง 5 สนามตามจำนวนคูปองส่วนลดที่สนามจัดไว้ให้ และได้เน้นย้ำว่าทั้ง5 สนามกอล์ฟที่ร่วมโครงการนั้นได้กำหนดมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ไว้ตามที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กำหนดไว้ทุกประการ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here