เตรียมจัดงานวิ่ง เชียงใหม่ไนท์ มาราธอน 29 ก.พ. 63 วิ่งรอบเมือง กลางดึก หารายได้มอบโรงพยาบาลสงฆ์ แห่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

10 ม.ค. 63 พลเอกเจน คีรีทวีป ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน 2020 นายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ น.พ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ ผ.อ.รพ มหาราชนครเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมการวิ่งการกุศล เชียงใหม่ไนท์ มาราธอน “วิ่ง มา หา กุศล” เพื่อหารายได้มอบให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ แห่ง โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ในวันที่ 29 ก.พ. 63 ทั้งนี้การจัดการวิ่ง เชียงใหม่ไนท์ มาราธอนนั้น ได้จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อ ปี พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในการจัดการแข่งขันครั้งนี้มีนายสุวิทัศน์ สุรสิงห์โตทอง ประธานกรรมการร้านสามเสนวิลล่า เป็นประธานจัดการแข่งขัน และมี พลเอกเจน คีรีทวีป เป็นประธานที่ปรีกษาฯ

พลเอกเจน คีรีทวีปกล่าวถึงการจัดการแข่งขันนี้ว่า การจัดการแข่งขันวิ่งการกุศล เชียงใหม่ไนท์มาราธอน 2020 นั้นจัดขึ้นโดยมีเป้าหมายในการที่จะหารายได้มอบให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ แห่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ และมีการวางแผนว่าจะจัดการแข่งขันเป็นประจำทุกปี

  สำหรับการจัดการแข่งขัน วิ่งการกุศล เชียงใหม่ไนท์ มาราธอน “วิ่ง มา หา กุศล” จะจัดขึ้นในวันที่ 29 ก.พ. 63 แบ่งการวิ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ Full Marathon ระยะทาง 42 ก.ม. Half Marathon ระยะทาง 21 ก.ม. และ Mini Marathon ระยะทาง 10 ก.ม. โดยจะเริ่มการแข่งขันในเวลา 22.00 น.ของวันที่ 29 ก.พ. 63 ไปสิ้นสุดในเวลา 06.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 63 ทั้งนี้นอกจากผู้วิ่งเข้าเส้นชัยจะได้ถ้วยและเหรียญรางวัลแล้ว ในการแข่งขันวิ่งการกุศล เชียงใหม่ไนท์ มาราธอน “วิ่ง มา หา กุศล”ครั้งนี้ยังมีเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะในแต่ละระยะทางอีกจำนวน 335,000 บาท อีกด้วย โดยจะรับสมัครผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 3,000 คนเท่านั้น และขณะนี้ใกล้จะครบแล้ว ดังนั้นผู้ที่สนใจต้องรีบสมัครด่วน

    ส่วนเส้นทางในการวิ่งการกุศล เชียงใหม่ไนท์ มาราธอน “วิ่ง มา หา กุศล” นั้นจะเริ่มต้นและสิ้นสุด ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดการแข่งขันทั้งหมดรวมถึงการลงสมัครร่วมการแข่งขันได้ที่ https://www.runlah.com/events/cnm20 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นพ บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ ผ.อ รพ มหาราชนครเชียงใหม่กล่าวว่า รายได้ที่ได้รับจากการวิ่งครั้งนี้ จะได้นำไปสมทบในการสร้างโรงพยาบาลสงฆ์ ของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยจะนำไปปรับปรุงในคลินิคสุขภาพฟันของพระภิกษุสงฆ์ เพิ่มเติมจากการที่มีโครงการปรับปรุงโรงพยาบาลสงฆ์ของโรงพยาลมหาราชนครเชียงใหม่ด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here