ฝ่ายกอล์ฟ ฯ เชียงใหม่ ประกาศคัดตัวนักกอล์ฟเยาวชนเข้าร่วมโครงการ ในปี 2562 เพื่อเป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงใหม่รับสมัครถึง 15 ส.ค. นี้เท่านั้น

9 ส.ค. 62  นายศิระภัทร สุริยะศักดิ์ ประธานฝ่ายกีฬากอล์ฟ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางฝ่ายกีฬากอล์ฟ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่เปิดรับสมัครนักกอล์ฟเยาวชนเชียงใหม่เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟเพื่อคัดตัวเข้าโครงการนักกอล์ฟเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่ในปี 2562 ทั้งนี้ทางฝ่ายกอล์ฟฯได้กำหนดคุณสมบัติของนักกอล์ฟเยาวชนที่จะเข้าร่วมแข่งขันคัดตัวว่า เยาวชนที่เข้าคัดตัวทั้ง ชาย และ หญิง จะต้องมีอายุระหว่าง 12 – 18 ปีบริบูรณ์ และ- ขึ้นทะเบียนเป็นนักกีฬากอล์ฟจังหวัดเชียงใหม่กับทางการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีค่าสมัครคนละ 500 บาท ส่วนค่าใช้จ่ายในการออกรอบนั้นนักกีฬาเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเอง โดยเริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. ถึง 15 ส.ค. นี้ และจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 17-18 ส.ค. 62 ที่สนามศูนย์กีฬามณฑลทหารบกที่ 33 หรือสนามกอล์ฟลานนา

ประธานฝ่ายกีฬากอล์ฟ จังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า ในการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนของฝ่ายกีฬากอล์ฟฯครั้งนี้จะคัดนักกอล์ฟเยาวชน ชาย  8 คน และหญิง 6 คนไปรวมกับนักกอล์ฟเยาวชนที่ได้ Wide Card 2 คน โดยทางฝ่ายกีฬากอล์ฟจะจัดให้มีการแข่งขันเก็บคะแนนอีก 3 สนามๆละ 2 วัน โดยใช้คะแนนเฉลี่ยจัดลำดับเพื่อเป็นนักกีฬาในชุด A ชาย 4 คน หญิง 3 คน และเป็นนักกีฬาในโครงการ เพื่อร่วมการซ้อมและสิทธิต่างๆที่จะได้รับในฐานะนักกีฬาทีมชุด B

ทั้งนี้ในกรณีนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกสละสิทธิ ทางฝ่ายฯจะเลื่อนลำดับต่อไปขึ้นมาแทน และนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกสละสิทธิ ต้องแจ้งทางฝ่ายฯ ก่อนทำการส่งชื่อให้กับทางการกีฬาแห่งประเทศไทย อย่างน้อง 3 เดือน เพื่อไม่ให้นักกีฬาคนอื่นเสียสิทธิ และไม่ให้เกิดความเสียหายที่ส่งผลเสียต่อการแข่งขันทีมจังหวัดเชียงใหม่ หากเกิดกรณีนี้ทางฝ่ายฯจะตัดสิทธินักกีฬาในการเข้าคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ระยะเวลา 1 ปี

นักกอล์ฟเยาวชนที่สนใจจะสมัครเข้าคัดเลือกสามารถสมัครได้ที่ ฝ่ายกีฬากอล์ฟ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่โทร.086-5651565 และติดตามข่าวสารได้ที่ LINE OA  http://nav.cx/bkRYV1P และ FB : http://bit.ly/32FW4da

       สำหรับนักกอล์ฟ ที่รับ Wild Card โดยไม่ต้องคัดในรอบ Qualify คือ สุทธินนท์ ปัญโญ นักกีฬาเหรียญเงินกีฬาเยาชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 เหรียญทองแดงกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 และ ชเนตตี วรรณแสน   นักกีฬาโครงการสมาคมกอล์ฟสตรี ในโครงการพัฒนาสู่นักกีฬาทีมชาติ ปี 2561 และนักกีฬาเหรียญเงินกีฬาแห่งชาติ เจียงฮายเกมส์ จังหวัดเชียงราย

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here