ทีมกอล์ฟชายไทย ทำสำเร็จคว้าเหรียญทอง ประเภททีมชาย ในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ในขณะที่ทีมกอล์ฟหญิงไทยได้เหรียญทองแดง(ที่มา ข่าว-ภาพ  www.tga.or.th)

          
     8 ธ.ค. 62  การแข่งขันกอล์ฟในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่สนามลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ที่เมือง ตาร์ลัค ประเทศฟิลิปปินส์ ชิงชัยกันทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง ทั้งประเภททีม-บุคคล ชาย-หญิง ระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค.นี้ โดยทีมชาติไทย ส่งนักกอล์ฟฝีมือดีเข้าร่วมแข่งขันประกอบด้วย ทีมชาย มีนักกอล์ฟ คือ  เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์  นพรัฐ พานิชผล  วันชัย หลวงนิติกุล  ธนภัทร พิชัยกุล  และทีมหญิง คือ อาฒยา ฐิติกุล กัญจน์ บรรณบดี ที่ และ พิมพ์นิภา ปานทอง โดยมี คเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติเป็นผู้จัดการทีม และ ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน ซึ่งก่อนหน้านี้ในการแข่งขันประเภทบุคคลชายและหญิง ทีมชาติไทยสามารถเก็บมาได้ 2 เหรียญเงินและ 2 เหรียญทองแดง
           
    ด้านการแข่งขันประเภททีมหญิง ทีมกอล์ฟไทย ได้เข้าชิงอันดับ เหรียญทองแดงกับทีม อินโดนิเซีย โดยรอบนี้ทีมไทยส่ง อาฒยา ฐิติกุล ลงปะทะกับ ริบก้า วาเนีย และสามารถเอาชนะไปก่อนด้วยสกอร์ 6 และ 5 ขณะที่ กัญจน์ บรรณบดี ลงปะทะกับ ไอดา อายู เมลาติ ปูตรี และเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2 อัพ คว้าเหรียญทองแดงไปครอง

สรุปผลงานทีมกอล์ฟไทยในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิลปินส์  ทีมกอล์ฟไทยทำได้ 6 เหรียญ โดยแบ่งเป็น 1 เหรียญทองจากทีมชาย 2  เหรียญเงินจากบุคคลชายโดยธนภัทร พิชัยกุล และ บุคคลหญิง โดย กัญจน์ บรรณบดี และอีก 3 เหรียญทองแดงจากทีมหญิง  บุคคลชาย โดย นพรัฐ พานิชผล และ บุคคลหญิง โดยพิมพ์นิภา ปานทอง

     ทั้งนี้นักกอล์ฟทั้งหมดจะเดินทางกลับจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี625 กำหนดถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 21.25 น.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here