19 ธ.ค. 61 ทีมสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ประกาศในวันนี้ว่าอดีตกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โอเล่ กุนาร์ โซลชา  ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการ ไปจนถึงสิ้นฤดูกาล 2018/19 หลังจากที่ตะเพิด  โชเซ่ มูรินโญ่ อดีตผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่พาทีมไปพ่ายให้ ลิเวอร์พูล 3:1

โอเล่ กุนาร์ โซลชา  นั้นทำประตูให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ถึง 126 ประตูในปี พ.ศ. 2539 และ 2550 ในปี พ.ศ. 2551 ในปี พ.ศ. 2551 เขากลายเป็นผู้จัดการทีมสำรองของสโมสรก่อนที่จะมีบทบาทในการบริหารจัดการที่ FC Molde ในนอร์เวย์

          โอเล่ กุนาร์ โซลชา  จะทำหน้าที่ดูแลทีม ในฐานะผู้จัดการทีมโดยจะ ด้วยผลทันที จนสิ้นสุดฤดูการปี 2018-2019 ในขณะที่สโมสรฯ ก็จะดำเนินกระบวนการสรรหาบุคลากรอย่างละเอียดสำหรับผู้จัดการทีมเต็มเวลาคนใหม่ ทั้งนี้โอเล่ กุนาร์ โซลชา จะต้องร่วมงานกับ Mike Phelan, Michael Carrick และ Kieran McKenna

โอเล่ กุนาร์ โซลชา  กล่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในใจของเขาตลอด และมันยอดเยี่ยมที่ได้กลับมารับตำแหน่งนี้อีกครั้ง ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมงานกับทีมที่มีพรสวรรค์มากเรามีเจ้าหน้าที่และทุกคนในสโมสร

ด้าน Ed Woodward  รองประธานบริหารสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวแสดงความคิดเห็นว่า  “โอเล่ เป็นตำนานของสโมสรที่มีประสบการณ์มากมายทั้งในแวดวงฟุตบอล และในบทบาทการฝึกสอน ประวัติของเขาที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หมายความว่า เขามีชีวิต และ ลมหายใจที่ เป็นวัฒนธรรมของที่นี่และทุกคนที่สโมสรฯ มีความยินดีที่จะมีเขา และ Mike Phelan เรามั่นใจว่าพวกเขาจะรวมกลุ่มผู้เล่นและแฟน ๆ ไว้ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลนี้ ”

 

https://www.manutd.com/en/news/detail/ole-gunnar-solskjaer-appointed-caretaker-manager

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here