ผลการแข่งขันกอล์ฟ “เจียงฮายเกมส์” วันที่ 3 ทีมหญิงชลบุรีจ่อคว้าเหรียญทองทั้งประเภททีมและบุคคล แถมพ่วงประเภทบุคคลชาย ขณะที่เชียงใหม่ยังมีลุ้นประเภทบุคคลหญิงและชาย

                                                        ชเนตตี  วรรณแสน

22 พ.ย. 61 การแข่งขันกอล์ฟกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่สนามสันติบุรี คันทรีคลับ จังหวัดเชียงราย  ในวันที่สามของการแข่งขัน ผลของการแข่งขันในประเภททีมและบุคคลหญิงปรากฏว่า ชเนตตี วรรณแสน จากจังหวัดเชียงใหม่ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงในวันแรกวันนี้ฟอร์มสะดุดตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ ทำให้คะแนนรวม 2 วัน อยู่ที่ 142(-2) ในขณะที่ มนัสนันท์ โชติกะพุกกณะ จากจังหวัดชลบุรีที่วันนี้คืนฟอร์มเก่งตีเข้ามา 1 อันเดอร์พาร์ คะแนนรวม 2 วันอยู่ที่ 141(-3)  ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ศุภนุช สงค์ประเสริฐ นักกอล์ฟสาวเจ้าภาพเชียงราย คะแนนรวม 2 วัน 145(+1) ในขณะที่ประเภททีมหญิง นั้นทีมจังหวัดชลบุรี ซึงประกอบด้วย มนัสนันท์ โชติกะพุกกณะ จุมพิตา จุลอักษร และอัญมณี วงศ์อรุณ ทำคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนนรวม 288( E ) ตามมาด้วยอันดับ 2 ทีมจากจังหวัดเชียงรายเจ้าภาพ ประกอบด้วย กมลวรรณ ประเสริฐวงษ์ ศุภนุช สงค์ประเสริฐ และ สุพัชนันท์ บุญจีน  ที่มีคะแนนรวม 291(+3)  ตามมาด้วยทีมจากกรุงเทพมหานคร คะแนนรวม 294(+6) ซึ่งในวันสุดท้ายของการแข่งขันถ้าทีมจังหวัดชลบุรียังรักษาฟอร์มเก่งไว้ได้ ก็น่าจะคว้าเหรียญทองของการแข่งขันครั้งนี้ได้

วาริษ มั่นธรณ์

ส่วนในประเภททีมและบุคคลชาย ปรากฏว่า เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ จากจังหวัดชลบุรี ผู้นำในวันที่สอง วันนี้ทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ หล่นลงไปอยู่อันดับ 2 โดยมีคะแนนรวม 211(-5)  วาริษ มั่นธรณ์ จากนครพนม วันนี้ทำได้ 1 อันเดอร์พาร์ ขยับขึ้นมาเป็นผู้นำที่คะแนน  211(-5)  อันดับ 3 เป็นของนักกอล์ฟจากขอนแก่น ณฐนนท ธนูรัตน์ 2 อันเดอร์พาร์ 214(-2) ซึ่งทั้ง 3 คน ต้องขับเคี่ยวชิงเหรียญทองในวันสุดท้าย โดยมี  สุทธินนท์ ปัญโญ จากเชียงใหม่ ตามจี้มาที่ 216(+2 )มีโอกาสแย่งเหรียญได้เช่นกัน

                                                           เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์     

ในขณะที่การแข่งขันประเภททีมชายนั้น ทีมจากจังหวัดขอนแก่น ซึ่งประกอบด้วย ณัฐพงค์ รัชธร ศรัณย์ ศิริธร นรเศรษฐ์ เถาว์ชาลี และ ณฐนนท ธนูรัตน์ ยังคงเป็นผู้นำต่อไปที่คะแนนรวม 658(+10) 658 โดย ทีมจากนครพนม อยู่อันดับที่ 2 ที่ 662(+14)  ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของราชบุรี ที่ขยับแซงเจ้าภาพเชียงราย ทำสกอร์รวม 666 (+18)

                                                        สุทธินนท์ ปัญโญ

สำหรับที่จังหวัดเชียงใหม่ ถึงแม้ว่าในการแข่งขันประเภททีม จังหวัดเชียงใหม่ นั้นจะไม่มีความหวังทั้งประเภททีมชายและทีมหญิงแล้วก็ตามแต่ในประเภทบุคคลชายและหญิงของจังหวัดเชียงใหม่ก็ยังมีความหวังว่าจะมีเหรียญจาก การแข่งขันประเภทบุคคล โดย ชเนตตี วรรณแสนและ สุทธินนท์ ปัญโญ สำหรับการแข่งขันในวันสุดท้าย จะเริ่มการแข่งขันในเวลา 7.00 น เป็นต้นไปและจะมีพิธีมอบเหรียญรางวัล ในช่วงเวลา 14.00 น.โดยมีว่าที่ร้อยตรีณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายมามอบเหรียญรางวัล ในการแข่งขันกอล์ฟกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฉายเกมส์ ครั้งนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here