จังหวัดเชียงใหม่ทำพิธีส่งตัวนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “เจียงฮายเกมส์” ปีนี้ส่งนักกีฬามากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ ตั้งเป้าเหรียญทองหลายชนิดกีฬา

14 พ.ย. 61 สนามกีฬากลางสนามกีฬาสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ นายวิรุฬ พรรณทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการส่งตัวนักกีฬาของจังหวัดเชียงใหม่เพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่จังหวัดเชียงรายในระหว่างวันที่ 18-28 พ.ย. 61 นี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ นักกีฬา และคณะกรรมการดำเนินงานเข้ารวมในพิธีส่งตัวนักกีฬาเป็นจำนวนมาก

e864ee3323ca4f1e1df0009522ec6b98.jpg

นายมนตรี ใจหาญ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่จังหวัดเชียงราย จำนวนทั้งสิ้น 610 คน เจ้าหน้าที่ 146 คน รวมแล้ว 756 คน ซึ่งเป็นจำนวนนักกีฬาที่มากเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพมหานคร รองลงมาก็คือนักกีฬาจังหวัดเชียงรายที่มีมากเป็นอันดับ 3 ของการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งนี้ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่คาดว่านักกีฬาจากจังหวัดเชียงใหม่จะคว้าเหรียญทองได้มากอยู่ในอันดับต้นๆ ซึ่งกีฬาที่มีความหวังก็มีเช่น เรือพาย เทควันโด เพาะกาย ว่ายน้ำ และแบดมินตัน เป็นต้น แต่กีฬาประเภทอื่นก็ยังมีความหวังอยู่เช่นกัน

นายวิรุฬ พรรณทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวให้โอวาทกับนักกีฬาของจังหวัดเชียงใหม่ว่า ขอให้นักกีฬาสามารถนำชัยชนะกลับมาสู่จังหวัดเชียงใหม่ และกล่าวเตือนเรื่องการรักษาสุขภาพเนื่องจากอยู่ในช่วงฤดูหนาว รวมไปถึงเรื่องการระมัดระวังในเรื่องอาหารที่จะต้องรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะด้วย

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here