ประปาเขต 9 จัด วิ่ง PWA9 MINITHON ล่นม่วนใจ๋ ปั๋นน้ำใสหื้อน้อง 12 ม.ค. 63 หารายได้จัดซื้อเครื่องกรองน้ำดื่มให้เด็กพื้นที่ขาดแคลนน้ำ เปิดรับสมัครแล้ว
5 พ.ย. 62 นายหลักชัย พัฒนเจริญ ผู้อำนวยการการประปาส่วนภูมิภาคเขต 9 เปิดเผยว่า การประการส่วนภูมภาคเขต 9 ร่วมกับ ชมรมกีฬา การประปาส่วนภูมิภาคเขต 9 จัดกิจกรรมวิ่ง PWA9 MINITHON ล่นม่วนใจ๋ ปั๋นน้ำใสหื้อน้อง ในวันที่ 12 ม.ค. 63 ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ ทั้งนี้การจัดกิจกรรมวิ่งดังกล่าวนี้ มีแนวคิดที่ต้องการให้ผู้บริการ พนักงานการประปาส่วนภูมิภาค และประชาชนได้มีส่วนร่วมในการตอบแทนสังคมตามแนวคิดความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของการประปาส่วนภูมิภาค และเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันด้วยดารวิ่งออกกำลังกาย และที่สำคัญคือการนำเอารายได้ไปซื้อเครื่องกรองน้ำดื่มให้กับโรงเรียนห่างไกลที่ขาดแคลนน้ำดื่มสะอาด ทั้งหมด 30 แห่ง ได้แก่โรงเรียนบ้านขุนแม่นาย โรงเรียนบ้านแม่เอาะ โรคเรียนบ้านสามัคคีสันม่วง โรงเรียนบ้านสบแม่รวบ โรงเรียนบ้านผาละปิ โรงเรียนบ้านทุ่งแก สาขาแม่แอบ โณงเรียนย้านแม่หอย โรงเรียนบ้านปางอุ๋ง สาขาแม่สะต๊อป อ.แม่แจ่ม โรงเรียนบ้านห้วยปู และโรงเรียนบ้านแม่ตะละเหนือ อ.กัลยาณิวัฒนา
สำหรับการวิ่ง PWA9 MINITHON ล่นม่วนใจ๋ ปั๋นน้ำใสหื้อน้อง จะจัดขึ้นในวันที่ 12 ม.ค. 63 ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ โดยแบ่งการวิ่งเป็น 2 ระยะ คือ ประเภทฟันรัน 5 กิโลเมตรแบ่งเป็น ชาย-หญิง และ รุ่น kids อายุไม่เกิน 12 ปี และ มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ประเภท ชาย-หญิง รุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 30,40,50 และ 60 ปีขึ้นไป
ทั้งนี้ ค่าสมัครจะแบ่งเป็น ประเภท VIP ราคา 1,500 บาท ประเภทฟันรันและมินิมาราธอนราคา 450 บาท และประเภท I LOVE PWA ราคา 550 บาท ซึ่งประเภทนี้จะเป็นประเภทสำหรับผู้ที่ประสงค์จะบริจาคไม่สามารถมาวิ่งได้ ซึ่งการสมัครในแต่ละประเภทนั้น จะมีเสื้อวิ่งและเหรียญรางวัลมอบให้ พร้อมด้วยรางวัลพิเศษมากมาย ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดได้ที่ facebook.com/PWA9MINITHON หรือสมัครออนไลน์ได้ที่ www.alphame.co.th