เชียงใหม่ เอฟซี “พยัคฆ์ล้านนา” เปิดตัว อลังการ เตรียมลุย ไทยลีก 2 มาพร้อมนักเตะและชุดทีมใหม่สุด ประธานสโมสรชวนชาวเชียงใหม่ร่วมเชียร์ให้สนุก

            6 ก.พ. 63 ที่ที่ ลานอเนกประสงค์ เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ จ.เชียงใหม่ ทีมฟุตบอล เชียงใหม่ เอฟซี “พยัคฆ์ล้านนา” โดยมี นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มาเป็นประธานในการเปิดตัว พร้อม นายประโภชน์ เกิดเจริญ ประธานสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี นายพัทธดนย์ ไชยโชติ ผู้จัดการทีม เชียงใหม่ เอฟซี นายอำนาจ แก้วเขียว หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ เอกลักษณ์ ลุงนาม หัวหน้าทีม เชียงใหม่ เอฟซี

            นายประโภชน์ เกิดเจริญ ประธานสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี กล่าวว่าปีนี้ ต้องการให้แฟนบอลชาวเชียงใหม่สนุกไปกับการเชียร์ทีมเชียงใหม่ เอฟซี  ซึ่งได้มีเตรียมทีมมาระยะหนึ่งแล้ว และมีการคัดเลือกผู้เล่นที่มีคุณภาพเข้าสู่ทีม นอกจากนี้ ยังได้จัดเตรียมสนามแข่งขัน ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างลงตัวทั้งสถานที่ สกอร์บอร์ด ไฟส่องสว่าง และพื้นสนามที่มีการปรับปรุงใหม่ รวมถึงซ่อมแซมหญ้าให้ได้มาตรฐาน ตามที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กำหนด ซึ่งขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่ ร่วมให้กำลังใจนักเตะของเชียงใหม่ เอฟซี ในการแข่งขันทุกรายการ

            ส่วนนายพัทธดนย์ ไชยโชติ ผู้จัดการทีม เชียงใหม่ เอฟซี เปิดเผยว่า จากนโยบายทีม เชียงใหม่ เอฟซี จะเน้นการสร้างความสัมพันธ์กับแฟนบอล เพื่อให้แฟนบอลมีความใกล้ชิดกับสโมสรให้มากยิ่งขึ้น โดยจะมีการจัดกิจกรรมร่วมกันกับแฟนบอลอย่างต่อเนื่อง ให้แฟนบอลมีส่วนร่วมกับทีมมากที่สุด โดยสามารถอัพเดทข่าวสาร และติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ตามเพจอย่างเป็นทางการ Official Chiangmai Football Club   ของเชียงใหม่ เอฟซี

            ด้านนายอำนาจ แก้วเขียว หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีม เชียงใหม่ เอฟซี เผยถึงเป้าหมายของทีมว่า ปีนี้ ทีมเชียงใหม่ เอฟซี ได้เตรียมทีม และฝึกซ้อมร่วมกันตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องทีมเวิร์ค และความฟิต โดยเหลือเพียงเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น ซึ่งขอยืนยันว่า เชียงใหม่ เอฟซี พร้อมแล้ว สำหรับการลุยศึกในซีซั่น 2020 แน่นอน

            นายเอกลักษณ์ ลุงนาม หัวหน้าทีม เชียงใหม่ เอฟซี  ได้กล่าวเชิญชวนแฟนบอลชาวเชียงใหม่ให้ร่วมชม ร่วมเชียร์ ร่วมให้กำลังใจกับทีมเชียงใหม่ เอฟซี  สัญญาว่าจะมุ่งมั่น และทำเต็มที่เพื่อแฟนบอลด้วย

            นอกจากนี้แล้วในการเปิดตัว ทีมเชียงใหม่ เอฟซี “พยัคฆ์ล้านนา” ได้มีการโชว์ชุดสำหรับการแข่งขันในฤดูกาล 2020 ซึ่งออกแบบเป็นลายแนวดิ่งสลับความเข้มของสี โดยเสื้อเหย้า เป็นสีน้ำเงินสลับน้ำเงินเข้ม, กางเกงน้ำเงิน และถุงเท้าน้ำเงิน ส่วนชุดเยือน เสื้อสีเขียวสลับเขียวเข้ม, กางเกงขาว และถุงเท้าขาว และชุดที่ 3 เสื้อสีเหลืองสลับสีเหลืองเข้ม, กางเกงดำ และถุงเท้าดำ ขณะที่ชุดผู้รักษาประตูมี 3 แบบ ชุดเหย้าสีดำทั้งชุด, ชุดเยือนเสื้อสีม่วง, กางเกงและถุงเท้าสีขาว ส่วนชุดที่ 3 เสื้อและกางเกงสีเทา ส่วนถุงเท้าสีดำ

            ทั้งนี้ในฤดูกาล 2020 นั้น ทีมเชียงใหม่ เอฟซี “พยัคฆ์ล้านนา” จะลงเล่นใน ไทยลีก 2 M -150 Championship ที่มีการนำระบบ เพลย์ออฟเลื่อนชั้น เข้ามาเป็นปีแรก โดยทีม แชมป์ และรองแชมป์ จะได้สิทธิ์เลื่อนชั้นทันที แต่ ทีมอันดับ 3-6 จะต้องมาแข่งขันเพลย์ออฟ แบบเหย้า-เยือน เพื่อหา 1 ทีมขึ้นชั้นสู่ไทยลีก 1 หรือ Toyota Thai League

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here